OnlyFans bỏ lệnh cấm nội dung khiêu dâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền tảng OnlyFans, nơi người sáng tạo có thể chia sẻ ảnh và video khiêu dâm trả phí, đã phải đảo ngược quyết định cấm nội dung khiêu dâm do vấp phải phản ứng gay gắt của dư luận.
OnlyFans bỏ lệnh cấm nội dung khiêu dâm

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết họ sẽ "tiếp tục cung cấp một ngôi nhà cho tất cả những người sáng tạo".

"Chúng tôi đã có những đảm bảo cần thiết để hỗ trợ cộng đồng người sáng tạo đa dạng của mình và đã tạm dừng việc thay đổi chính sách dự kiến ​​vào ngày 1/10", công ty đăng trên Twitter.

OnlyFans trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch khi hàng triệu người mắc kẹt trong nhà và muốn tìm đến một mạng xã hội "không giới hạn". Hiện nền tảng này có khoảng 150 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Các ngôi sao hàng đầu của OnlyFans bao gồm những người nổi tiếng như rapper Cardi B và võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather cũng như các ngôi sao khiêu dâm nổi tiếng.

Nhà phân tích Scarlett Woodford, người theo dõi ngành công nghiệp giải trí người lớn, cho biết: “Quyết định ban đầu của OnlyFans về việc cấm nội dung người lớn là rất đáng ngạc nhiên, khi xem xét lượng doanh thu đóng góp cho nền tảng này".

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty Tim Stokely lý giải việc cấm nội dung khiêu dâm bắt nguồn từ những lời đe dọa của các ngân hàng lớn, họ lo ngại việc dính líu tới các vấn đề khiêu dâm sẽ gây tổn hại danh tiếng.

Ông Stokely cho biết các ngân hàng sẽ "viện dẫn rủi ro về uy tín và từ chối hoạt động kinh doanh của chúng tôi", đồng thời cho biết thêm rằng OnlyFans đã trả 300 triệu đô la mỗi tháng cho hơn 1 triệu người sáng tạo.

Đây không phải là lần đầu tiên một nền tảng Internet đổ lỗi cho áp lực từ các ngân hàng dẫn đến quyết định cấm nội dung khiêu dâm. Patreon, một trang web tương tự OnlyFans, đã tiến hành một động thái tương tự vào năm 2017.

“Các công ty thẻ tín dụng và tổ chức tài chính coi hoạt động giải trí dành cho người lớn là một lĩnh vực có rủi ro cao", nhà phân tích Woodford giải thích.

Các công ty xử lý thanh toán và các nhà đầu tư cũng ngày càng lo lắng rằng họ có thể bị buộc tội tài trợ cho các tài liệu trực tuyến bất hợp pháp.

Visa và Mastercard đã tạm thời cấm thanh toán cho các trang web thuộc sở hữu của gã khổng lồ khiêu dâm MindGeek vào năm ngoái, do dính líu tới các nội dung bạo hành phụ nữ và "khiêu dâm trả thù".

Trong tháng này, các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu một cuộc điều tra về cáo buộc khiêu dâm trẻ em được đăng trên OnlyFans.

Chính sách "cấm khiêu dâm" đã vấp phải sự giận dữ lan rộng từ những ngôi sao trên OnlyFans, những người cho rằng chính họ đã gây dựng danh tiếng cho công ty và thu nhập của họ phần lớn đến từ nền tảng này.

Các nhà phân tích cũng cho biết OnlyFans đã cung cấp bảo mật tài chính và môi trường làm việc an toàn cho những người hành nghề khiêu dâm.

Trong tuần qua, OnlyFans đã có dấu hiệu cố gắng đổi mới thương hiệu, tự quảng cáo là một trang web thân thiện hơn với gia đình, nơi mọi người có thể đăng ký các video nấu ăn hoặc tập yoga yêu thích của họ.

Theo AFP
Vùng áp thấp đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
Vùng áp thấp đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 13 giờ ngày 27/1, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 9,5 – 10,5 độ Vĩ Bắc; 114,5 – 115,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, trên khu vực giữa và Nam Biển Đông, có khả năng mạnh lên.
Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật
Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật
Trong tuần qua, đã có rất nhiều sự chú ý tập trung vào chuột hamster và nai, những loài vật lây nhiễm COVID-19 từ người. Theo nhà nghiên cứu Scott Weese, vấn đề này đã nêu bật một khía cạnh hiện không được nhiều khoa học chú ý, đó là mối liên hệ giữa các biến thể mới xuất hiện với động vật.
Anh đối mặt nguy cơ lạm phát tăng cao
Anh đối mặt nguy cơ lạm phát tăng cao
N gày 27/1, các nghị sĩ Anh cảnh báo việc chính phủ thúc đẩy tăng mức lương tối thiểu có thể làm gia tăng lạm phát nếu không đi kèm tăng năng suất lao động.
Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022
Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022
Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022, cho rằng sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron xuất hiện là nguyên nhân kìm hãm sự phục hồi của quốc gia công nghiệp hàng đầu châu Âu này.
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
(Ngày Nay) - Bước ra ngoài khung cửa ngôi nhà thân thuộc là một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng với nhiều người con xa xứ, mỗi dịp Xuân về là lúc ta lại nghĩ suy, ước ao những điều bình dị...