OpenAI đạt cột mốc mới 300 triệu người dùng hàng tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành (CEO) của công ty công nghệ trí tuệ nhân tạo OpenAI, Sam Altman, mới đây cho biết ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT hiện thu hút hơn 300 triệu người dùng hàng tuần, tăng từ 200 triệu người dùng vào cuối tháng 8/2024.
Biểu tượng của Công ty OpenAI và ChatGPT trên màn hình ở Toulouse, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của Công ty OpenAI và ChatGPT trên màn hình ở Toulouse, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Ứng dụng Chat GPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người sử dụng đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Khi Chat GPT ra mắt, người sử dụng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau vài giây.

ChatGPT tạo nên cơn sốt AI tạo sinh từ cuối 2022 và nhanh chóng cán mốc 100 triệu người dùng hàng tuần từ nửa đầu năm 2023. ChatGPT mất thêm hơn một năm để đạt 200 triệu người dùng và chỉ cần ba tháng để đạt con số hiện nay.

Theo những chuyên gia công nghệ, OpenAI thu hút vốn đầu tư từ nhiều "gã khổng lồ" công nghệ cũng như nhiều công ty sử dụng nền tảng hơn khiến lượng người dùng tăng vọt. Trong năm tới, Ông Sam Altman cho biết OpenAI đang hướng tới mục tiêu đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tuần.

Đây là kế hoạch tăng trưởng khá tham vọng của OpenAI để cạnh tranh với các đối thủ mới nổi như Anthropic AI do Amazon hậu thuẫn hay xAI của tỷ phú Elon Musk. Ông Sam Altman đánh giá xAI là "đối thủ cạnh tranh đáng gờm". Bên cạnh đó, OpenAI đang cạnh tranh quyết liệt với những tập đoàn công nghệ Google, Meta, Microsoft và Amazon - các gã khổng lồ đang bám đuổi nhau một cách sít sao trong thị trường AI tạo sinh dự kiến tăng lên tới 1.000 tỷ USD trong một thập kỷ tới.

Ngày 3/12, OpenAI thông báo đã tuyển dụng Giám đốc tiếp thị đầu tiên là Kate Rouch từ công ty tiền điện tử Coinbase. Động thái này cho thấy OpenAI dự kiến tăng cường đầu tư vào hoạt động tiếp thị để tăng trưởng cơ sở người dùng. Trong tháng Mười vừa qua, OpenAI cũng ra mắt tính năng tìm kiếm trong ChatGPT đối đầu với công cụ tìm kiếm từ Google, Microsoft Bing và Perplexity AI.

Ông Sam Altman đã bác bỏ thông tin OpenAI "yêu cầu các nhà đầu tư không rót vốn vào đối thủ cạnh tranh". Bên cạnh đó, CEO của OpenAI cũng nhấn mạnh những người đầu tư vào công ty cũng không có quyền truy cập thông tin nội bộ của OpenAI, chẳng hạn lộ trình phát triển và các tài liệu khác.

Trung tâm Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu liên quan đến nắng nóng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Nhiều người cấp cứu vì say nắng, sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Các bệnh nhân chủ yếu là người lao động trẻ tuổi, được đưa đến cấp cứu với các triệu chứng mệt lả, vã mồ hôi, có những bệnh nhân vào viện với tình trạng say nắng, tăng thân nhiệt.
Viettel cùng hiệp hội di động thế giới bàn về công nghệ số thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Viettel cùng hiệp hội di động thế giới bàn về công nghệ số thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, tại Digital Summit Hanoi 2026 do Viettel và Hiệp hội Di động Thế giới (GSMA) đồng tổ chức, lãnh đạo ngành khoa học công nghệ, đại diện các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước tham gia thảo luận về hạ tầng số, 5G, AI, an ninh mạng và mô hình tăng trưởng mới của kinh tế số Việt Nam.
Dự án VietCine được ra đời, mong muốn tái hiện các giai đoạn tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam (Ảnh: BTC)
Khi người trẻ kể lại điện ảnh Việt bằng ngôn ngữ mới
(Ngày Nay) - Dự án “VietCine” do nhóm sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện, hướng tới việc lan tỏa văn hóa phim điện ảnh Việt Nam và kết nối những người trẻ có chung đam mê với loại hình nghệ thuật này.
Ảnh: QĐND
Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam kỷ niệm 108 năm Quốc khánh và một năm Đối tác Chiến lược Việt Nam - Azerbaijan
(Ngày Nay) - Tối 25/5, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Độc lập của Cộng hòa Azerbaijan, đồng thời đánh dấu tròn một năm kể từ khi Việt Nam và Azerbaijan thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược. Chương trình có sự tham dự của Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, đại diện các cơ quan ngoại giao, bộ, ngành, tổ chức quốc tế cùng đông đảo khách mời.