Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo số liệu cập nhật mới nhất từ lực lượng cảnh sát địa phương, con số thương vong từ vụ tai nạn đường sắt tại Pakistan ngày 6/8 đã tăng lên hơn 70 người, trong đó có 22 người chết và hơn 50 người bị thương.
Hiện trường vụ tàu chở khách trật bánh ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan ngày 6/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện trường vụ tàu chở khách trật bánh ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan ngày 6/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Pakistan cho biết, tàu tốc hành Hazara đã bị trật bánh ở quận Sanghar thuộc tỉnh Sindh, nằm ở phía Nam Pakistan. Con tàu này khởi hành từ thành phố cảng Karachi ở phía Nam vào sáng 6/8 để đến tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc nước này. Tuy nhiên, tàu đã bị trật bánh khi băng qua cây cầu bắc qua một con kênh ở thị trấn Sarhari thuộc quận Sanghar.

Sau vụ tai nạn, cảnh sát và đội cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, giải cứu những hành khách bị thương và những người mắc kẹt rồi chuyển họ đến các bệnh viện gần đó.

Theo Phó Tổng thanh tra cảnh sát khu vực, ông Muhammad Younis Chandio, con số thương vong có thể còn tăng thêm do vẫn còn một số thi thể và người bị thương đang mắc kẹt bên trong các toa tàu. Vị quan chức này cho biết một số toa đã được kiểm tra kỹ lưỡng và các nhân viên cứu hộ phải dùng máy cắt để phá cửa nhằm kéo các nạn nhân ra ngoài.

Chính quyền tỉnh Sindh đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực xảy tai nạn cùng các quận lân cận. Cùng với đó, Cơ quan đường sắt Pakistan thông báo giao thông đường sắt đã bị đình chỉ ở cả hai đầu của tuyến đường sắt bị tai nạn trên.

Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan Asim Munir đã ra lệnh triển khai binh lính từ các khu vực lân cận nhanh chóng đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Đến nay, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Bộ trưởng đường sắt Pakistan Khawaja Saad Rafique cho biết ông đã ra lệnh điều tra vụ tai nạn và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết sau khi nhận được thông tin chi tiết từ hiện trường.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.