Park Hang-seo: ‘Tôi thích thử thách mang tên Nhật Bản’

HLV tuyển Việt Nam thừa nhận đối thủ ở tứ kết hoàn toàn trên cơ nhưng ông sẽ tìm ra cách để khắc chế và giành chiến thắng.
Park Hang-seo: ‘Tôi thích thử thách mang tên Nhật Bản’

HLV Park Hang-seo trực tiếp có mặt trên khán đài sân Al-Shariah, theo dõi trận Nhật Bản đánh bại Ả-rập Xê-út 1-0 để giành vé vào tứ kết gặp Việt Nam. Sau đó, nhà cầm quân 60 tuổi dành ít phút để nhận định về trận đấu ngày 24/1 với các phóng viên đồng hương Hàn Quốc."Nhật Bản rất mạnh. Tất cả các cầu thủ của họ đều đang chơi bóng ở châu Âu. Trận đấu với họ chắc chắn sẽ khó khăn nhưng tôi thích thử thách này", HLV Park Hang-seo chia sẻ với tờ Dong A (Hàn Quốc).

Nhật Bản là đội bóng giàu thành tích nhất tại Asian Cup với bốn lần đăng quang năm 1992, 2000, 2004 và 2011. Năm nay, đội bóng xứ mặt trời mọc cũng được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. HLV Hajime Moriyasu mang đến UAE 23 cầu thủ đều đang chơi bóng ở châu Âu, trong đó nổi bật có Yoshinori Muto (Newcastle), Maya Yoshida (Southampton) hay Hiroki Sakai (Marseille)...

Tại vòng bảng, Nhật Bản thắng cả ba trận trước Turkmenistan (3-2), Oman (1-0) và Uzbekistan (2-1). Ở vòng 1/8, họ tiếp tục đánh bại Ả-rập Xê-út với cách một bàn nhờ cú đánh đầu của Tomiyasu. "Nhật Bản sở hữu hàng tiền vệ mạnh, các cầu thủ đều chất lượng. Tôi sẽ phải tìm ra cách để đối đầu với vấn đề này. Đặc biệt, thi đấu với Nhật Bản phải chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhoi nhất và phải tập trung, thận trọng tối đa", HLV Park Hang-seo nhận xét.

Ở trận cuối cùng vòng bảng Asiad 2018, Việt Nam từng đánh bại Nhật Bản 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Quang Hải. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng trận đấu sắp tới sẽ rất khác: "Khi đó Nhật Bản dùng đội trẻ, đa phần dưới 22 tuổi. Đội tuyển của họ bây giờ rất khác. Vì vậy, đối đầu với họ lúc này cũng không giống hồi Asiad 2018".

Trận Việt Nam - Nhật Bản diễn ra lúc 20h thứ Năm 24/1.

Park Hang-seo: ‘Tôi thích thử thách mang tên Nhật Bản’ ảnh 1
Theo Vnexpress
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.