Petrolimex Aviation phục vụ các chuyến bay trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/5/2024 đến ngày 9/5/2024, tại Cảng Hàng không Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã tổ chức thực hiện thành công việc tra nạp nhiên liệu Jet A-1 cho các chuyến bay phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).
Petrolimex Aviation phục vụ các chuyến bay trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2024, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể. Đây là dịp để đồng bào, chiến sĩ cả nước ôn lại truyền thống hào hùng, bất khuất của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Thông qua đó nhằm tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, khơi dậy và phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo; đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với bề dày kinh nghiệm 16 năm thực hiện công tác tra nạp (trong đó đã tra nạp thành công cho nhiều chuyến bay chuyên cơ của các Nguyên thủ quốc gia), đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng nhiên liệu, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, Petrolimex Aviation vinh dự là đơn vị duy nhất được tin tưởng, giao nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu và dịch vụ tra nạp cho chuyên cơ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn quan chức cấp cao, phi đội trực thăng biểu diễn cùng các chuyến bay khác phục vụ Lễ kỷ niệm.

Trong 07 ngày từ 03/05 đến 09/05/2024, Công ty đã thực hiện tra nạp tổng cộng 36 chuyến bay cho các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, với tổng số hành khách ước khoảng 7.500 người.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty, Chi nhánh tại Nội Bài và Trạm cung ứng nhiên liệu bay tại Điện Biên cùng sự chủ động trong kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan tại các Cảng HK Điện Biên, công tác tra nạp nhiên liệu các chuyến bay đã được thực hiện hết sức khẩn trương và chu đáo từ khâu cung ứng nhiên liệu, kiểm soát chất lượng, chuẩn bị phương tiện và nhân lực triển khai.

Được lựa chọn là đơn vị cung cấp nhiên liệu cho các chuyến bay phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ một lần nữa khẳng uy tín của Petrolimex Aviation; khẳng định vị thế, thương hiệu, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu của Petrolimex Aviation trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hàng không tại Việt Nam, góp phần vào thành công chung của một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước.