Phá đường dây buôn người, FBI giải cứu thành công 168 trẻ em

FBI đã giải cứu thành công 168 trẻ và bắt giữ 281 kẻ mối lái trong một chiến dịch chống buôn bán trẻ em trải rộng toàn nước Mỹ
Phá đường dây buôn người, FBI giải cứu thành công 168 trẻ em

Chiến dịch này khởi động từ tuần trước trên 100 thành phố khác nhau của Mỹ và huy động 400 văn phòng chấp pháp, theo nguồn tin từ chính phủ Mỹ vào hôm 23/6.

Giám đốc FBI James Comey phát biểu: “Những đứa trẻ của chúng tôi không phải để bán. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và đập tan âm mưu của những kẻ buôn bán trẻ em”.

Phá đường dây buôn người, FBI giải cứu thành công 168 trẻ em - anh 1
Giám đốc FBI James Comey.

Vào năm 2008, FBI và những đối tác của mình đã giải cứu được gần 3.600 trẻ. Chính phủ Mỹ cho biết các cuộc điều tra đã dẫn đến 1.450 bản án được tuyên và tịch thu hơn 3 triệu USD.

“Chúng không phải là những đứa trẻ xa lạ ở những vùng đất xa lạ. Chúng là những đứa trẻ của chúng tôi, trên đường phố, trong khách sạn, trong trường học của chúng tôi. Và hơn hết, chúng đều là người Mỹ”, ông Comey khẳng định.

Bên cạnh bài phát biểu của giám đốc FBI, Leslie Caldwell trợ lí văn phòng luật sư về tội phạm hình sự, đã nhấn mạnh rằng còn rất nhiều trẻ nhỏ đang là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Bà cũng kêu gọi mọi người hãy liên lạc với chính quyền khi có bất kì thông tin nào về việc lạm dụng trẻ em: “Chỉ một cuộc gọi, chỉ một lời báo cáo trực tuyến có thể khiến cuộc sống của một đứa trẻ trở nên khác biệt. Tất cả chúng ta đều mong muốn chúng có một tuổi thơ bình thường và một cuộc sống không bị lạm dụng”.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.