Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh, trên 400 triệu đồng/ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/8, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh Tuyên Quang triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức số lô, đề, có sử dụng phần mềm để hỗ trợ đánh bạc trên điện thoại di động.
Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh, trên 400 triệu đồng/ngày

Đường dây này hoạt động quy mô lớn, liên tỉnh, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương.

Ngày 28/6/2022, lực lượng Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp, tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thúy Loan (sinh năm 1966) trú tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cùng 12 đối tượng khác về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Quá trình khám xét, triệu tập các đối tượng có liên quan để đấu tranh làm rõ vụ án, lực lượng Công an đã thu giữ 3 khẩu súng ngắn và 7 viên đạn; thu giữ 2 ô tô, 24 điện thoại di động, nhiều tài liệu, thẻ ngân hàng có liên quan.

Kết quả điều tra bước đầu làm rõ, từ tháng 1/2022, Nguyễn Thúy Loan là đối tượng cầm đầu đường dây, trực tiếp tổ chức đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề. Loan đã mua phần mềm Lottery VN để hỗ trợ tin nhắn chuyên lô đề, tính toán tổng hợp số tiền thắng thua; đồng thời, tổ chức đánh bạc trực tiếp với các con bạc thông qua ứng dụng phần mềm Lottery VN và điện thoại di động. Trung bình mỗi ngày, số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc từ 400 - 500 triệu đồng.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ, đấu tranh làm rõ nguồn gốc 3 khẩu súng và làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan, sớm đưa xử lý trước pháp luật.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.