'Lôi kéo học sinh dùng ma túy là hành vi rất nguy hiểm'

0
Chia sẻ

“Hành vi của các đối tượng này rất nguy hiểm khi lôi kéo các em học sinh là trẻ em sử dụng trái phép chất ma túy”, Ls. Tạ Anh Tuấn nhận định.

Sáng 22/1, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), xác nhận Công an quận Lê Chân vừa thông báo đang tập trung điều tra, làm rõ nghi án một số học sinh bị kẻ xấu dụ dỗ cho sử dụng ma tuý, sau đó ép các cháu về nhà lấy cắp tiền của gia đình.

Trước đó khoảng 16h ngày 21/1, phụ huynh của hai học sinh Trường tiểu học Dư Hàng đã đuổi bắt một người đàn ông nghi dụ dỗ con họ sử dụng ma túy. Khi đuổi đến ngõ 99 đường Chùa Hàng, tổ 25, P.Hồ Nam, Q. Lê Chân, được sự giúp sức của người dân thì hai ông bố mới bắt được người đàn ông này.

'Lôi kéo học sinh dùng ma túy là hành vi rất nguy hiểm' - ảnh 1
Đối tượng nghi là cho học sinh dùng ma túy bị người dân bắt giữ - Ảnh: Dân Trí

Vụ việc sau đó đã được cấp báo lên công an phường Hồ Nam. Công an phường đã tiếp nhận sự việc và dẫn giải các đối tượng về trụ sở lấy lời khai để làm rõ. Đến tối cùng ngày, cảnh sát khu vực - Công an phường Hồ Nam thông báo đã bắt giữ thêm 1 đối tượng nữa có liên quan.

Vụ việc được phát hiện khi gia đình phát hiện con trai mình lấy trộm của bố mẹ số tiền lên đến hàng triệu đồng. Qua gặng hỏi, các em khai với bố mẹ bị người đàn ông lạ mặt cho hít miễn phí một loại chất gì đó. Khi đã “quen hơi”, đối tượng xấu bắt các em về nhà lấy trộm tiền của bố mẹ trả cho chúng.

Trao đổi với phóng viên báo Người đưa tin về vụ việc luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên Danh - Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho biết: “Cần phải xác minh chất mà các đối tượng dụ ép các em sử dụng có phải là ma túy không. Nếu đúng là ma túy thì hành vi của các đối tương này đặc biệt nguy hiểm khi lôi kéo các em học sinh là trẻ em sử dụng trái phép chất ma tuý. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như việc học tập của các em. Bố mẹ của các học sinh nên có sự giám sát, quan tâm đến con mình hơn để ngăn chặn kịp thời những vụ việc tương tự xảy ra”.

Về phía cạnh pháp lý của vụ việc thì theo luật sư Tạ Anh Tuấn hành vi này phải xem xét từng thời điểm người có hành vi phạm tội, nếu mới chỉ dụ dỗ, cưỡng ép và lôi kéo các cháu học sinh sử dụng trái phép ma túy (sử dụng miễn phí ) thì truy cứu TNHS về tội Cưỡng ép và lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma tuý quy định tại Điều 200 BLHS 1999.

Còn nếu trong quá trình điều tra làm rõ đối tượng đã nhiều lần lấy tiền cuả các cháu học sinh để đổi lấy ma túy sử dụng, thỏa mãn nhu cầu hút hít ma tuý của các cháu thì người có hành vi phạm tội bị truy cứu TNHS về tội Mua bán trái phép chất ma tuý quy định tại điều 194 BLHS 1999".

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu