Tai nạn liên hoàn ở Kon Tum: Có thể khởi tố Viện trưởng VKS huyện

0
Chia sẻ

"Hành vi của tài xế có thể bị khởi tố để điều tra về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 Bộ luật hình sự", luật gia Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra ở Kon Tum, báo Công an nhân dân đưa tin, ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông, người được xác định là tái xế lái xe biển xanh gây tai nạn đã được vận động và ra trình diện.

Trước đó, vào khoảng 17h35 ngày 4/12, một tổ tuần tra kiểm soát thuộc lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đang tổ chức tuần tra lưu động trên đường Hồ Chí Minh.

Khi đi đến địa bàn thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà thì phát hiện phía trước xe ô tô biển số xanh đang chạy với tốc độ cực nhanh theo hướng từ thị trấn Đắk Hà về TP Kon Tum.

Khi đi qua thị trấn Đắk Hà, chiếc xe chao đảo liên tục rồi bất ngờ tông vào hai chiếc xe máy của người dân đang lưu thông trên đường. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe không chịu dừng lại mà tiếp tục lao về phía trước.

Tai nạn liên hoàn ở Kon Tum: Có thể khởi tố Viện trưởng VKS huyện - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Tổ tuần tra dùng xe công vụ truy đuổi theo và báo cho Công an Kon Tum để phối hợp, đón lõng. Chạy được khoảng 30km về đến đầu TP Kon Tum, tài xế điều khiển chiếc xe công vụ nói trên tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe của người dân, tiếp tục gây ra hai vụ tai nạn khác nhưng không chịu dừng lại mà bỏ chạy lòng vòng trong các đường hẻm.

Thấy chiếc xe có nhiều biển hiện bất thường, một số người dân và Công an tiếp tục truy đuổi. Khi chiếc xe chạy đến trước số nhà 212/12 đường Phan Đình Phùng, tài xế bất ngờ cho xe dừng lại rồi mở cửa chạy vào ngôi nhà rồi khóa trái cửa cố thủ trong nhà.

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đến này đã có 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với báo Nguoiduatin.vn về vụ việc, luật gia Nguyễn Thị Hằng, học viên cao học Luật hình sự Khoa Luật – ĐHQGHN nhận định: "Tài xế đã gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng, gây thiệt hại về tài sản và người cho người khác. Không những thế lại bỏ trốn, không cứu giúp khi người khác gặp nạn. Những hành vi này đều là trái pháp luật.

Hành vi của tài xế có thể bị khởi tố đề điều tra về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 Bộ luật hình sự.

Theo đó, người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm".

Luật gia Nguyễn Thị Hằng cũng cho biết, trường hợp lái xe điều khiển phương tiện trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng thì có thể bị truy tố vào khoản 2 với hình phạt tù từ ba năm đến mười năm.

Băng Tâm (Người Đưa Tin)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu