TP.HCM: Tóm gọn 2 thanh niên xăm trổ trộm xe Airblade

0
Chia sẻ

Trưa ngày 5/8, tổ đặc nhiệm công an quận 1 (TP.HCM) tuần tra trên các tuyến đường khu trung tâm thành phố phát hiện và bắt quả tang 2 thanh niên bẻ khóa, trộm xe Airblade.
Theo đó, các đối tượng này đi qua nhiều tuyến đường, tìm các chủ xe sơ hở để trộm. Khi đến đường Cao Bá Nhạ (P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) hai đối tượng phát hiện một chiếc xe Airblade dựng bên đường nên dừng lại. Một tên ngồi trên xe để cảnh giới, tên còn lại đến gần chiếc xe dùng đoản khóa phá khóa, trộm xe.
TP.HCM: Tóm gọn 2 thanh niên xăm trổ trộm xe Airblade - anh 1

Hai anh em Nguyễn Hồng Thanh Hùng (trái) và Nguyễn Hồng Thanh Tùng khi bị bắt

Tên này vừa định dắt chiếc xe ra thì phát hiện trinh sát ập đến, hắn vứt đoản bỏ chạy bộ nhưng bị cảnh sát tóm được, đè sát đường. Thấy đồng phạm bị bắt, tên ngồi xe tăng ga tẩu thoát nhưng cũng bị đặc nhiệm truy đuổi.


Khi đối tượng này lái xe đến giao lộ Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh thì bị lực lượng chức năng vượt lên, cùng người dân khống chế đưa về trụ sở Công an P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1. Đáng nói là khi bị bắt, các đối tượng tỏ ra rất ngoan cố và chống trả quyết liệt.
TP.HCM: Tóm gọn 2 thanh niên xăm trổ trộm xe Airblade - anh 2

Bộ dụng cụ phá khóa thu giữ trong người các đối tượng

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận là hai anh em, anh tên là Nguyễn Hồng Thanh Hùng (32 tuổi) và Nguyễn Hồng Thanh Tùng (22 tuổi).


Được biết, hai đối tượng này vốn đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra, mang nhiều tiền án về tội trộm, cướp giật nằm trong hồ sơ theo dõi của cảnh sát và bị tóm hụt nhiều lần.
TP.HCM: Tóm gọn 2 thanh niên xăm trổ trộm xe Airblade - anh 3

Chiếc xe Airblade đã bị đối tượng bẻ khóa

"Hai đối tượng này rất manh động, sẵn sàng chống trả, chúng thường hoạt động tại các địa bàn Q.1, Q.3, Q.5. Hùng và Tùng bị bắt giữ việc mất cắp xe máy trên địa bàn sẽ giảm hẳn" - một cán bộ điều tra thông tin.

Xem thêm:

- Xe khách cháy rụi sau va chạm, 8 người thương vong

- Phát hiện 6 sổ tiết kiệm cùng két sắt vứt bên đường

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu