Phát động chương trình "Vì người nghèo" năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 6/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội đã có thông tin lễ phát động Tháng cao điểm “ Vì người nghèo ” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2022, nhằm có thêm nguồn lực giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn .
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường thông tin đến báo chí. Ảnh: thanglong.chinhphu.vn
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường thông tin đến báo chí. Ảnh: thanglong.chinhphu.vn

Theo kết quả rà soát chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025, hiện nay Hà Nội hiện còn 3.612 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,16%, còn 30.176 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,38%, tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn.

Hiện nay, trong số các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, ghi nhận trên 3.900 hộ gặp khó khăn về nhà ở cần hỗ trợ để xây mới và sửa chữa, cùng với đó là nhu cầu được hỗ trợ phương tiện, công cụ lao động, sản xuất, tạo việc làm để có thể vươn lên thoát nghèo.

Do vậy, cùng với những chính sách hỗ trợ của Thành phố, rất cần sự chung tay, chia sẻ, giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.Nhằm có thêm nguồn lực giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2022, với các nội dung:

1. Phát động ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo”.

2. Trao hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo (200 nhà Đại đoàn kết, 20 con bò sinh sản, 15 xe máy, 1 máy ép nước mía trị giá trên 10,7 tỉ đồng).

3. Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội.

4. Biểu dương các hộ gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo tiêu biểu.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền Hình Hà Nội lúc 20h00 ngày 11/10/2022 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô, với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, Thành phố và các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí.

Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022 sẽ là dịp để các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân thể hiện "Tinh thần tương thân, tương ái", thông qua những hành động thiết thực, cụ thể chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời chung tay thực hiện thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cơ hội thay đổi cuộc đời và có cuộc sống tốt hơn.

Nhân dịp này, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố năm 2022.

Thông tin ủng hộ liên hệ: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội (29 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội - Quỹ “Vì người nghèo”.

Số tài khoản: 3761.0.9057259.91046 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.

Hoặc tài khoản ngân hàng số: 1500201116868 - ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh Hà Nội.

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.