Phát hành bộ tem 'Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/5, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nhằm góp phần tuyên truyền về SEA Games 31 tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31".

Bộ tem có 4 mẫu tem và 1 bloc giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam gồm: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Thể dục dụng cụ; Bóng đá. Tem được thiết kế trên khổ 43 x 32 (mm), bloc có khích thước 80 x 100 (mm).

Phát hành bộ tem 'Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31' ảnh 1
Hình ảnh bộ tem chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31- 2022

Bộ tem do 2 họa sỹ Trần Thế Vinh và Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế bằng phương pháp đồ họa. Hình các vận động viên trên mặt tem được khắc họa sinh động, mạnh mẽ, nhanh nhẹn. Đặc biệt, hiệu ứng mầu sắc trên mặt tem đã tạo nên tốc độ của các vận động viên cũng như phần nào mô tả được tinh thần tranh đua quyết liệt trong thi đấu thể thao.

Nền tem được cách điệu biểu tượng ASEAN với mầu sắc rực rỡ, thể hiện cho sự gắn kết của các quốc gia trong ngôi nhà chung đang trên đường tiến lên sự thịnh vượng và phát triển. Hình ảnh logo, mascot (linh vật) của SEA Games 31 đã được Ban Tổ chức cung cấp và cho phép sử dụng. Hình ảnh các môn thể thao phục vụ công tác thiết kế bộ tem đã được các tổ chức, cá nhân cung cấp và cho phép sử dụng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của các vận động viên đến từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các môn thể thao được tổ chức tại đại hội do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á. Năm 2022, SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận từ ngày 6/5 đến ngày 23/5/2022. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games.

Trước đó, năm 2003, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 22, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 - Việt Nam 2003 (22nd SEA Games)", gồm 4 mẫu và 1 bloc, ngày 1/7/2003.

Bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31" được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 12/5/2022 đến ngày 31/12/2023.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.