Phát hành bộ tem 'Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/5, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nhằm góp phần tuyên truyền về SEA Games 31 tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31".

Bộ tem có 4 mẫu tem và 1 bloc giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam gồm: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Thể dục dụng cụ; Bóng đá. Tem được thiết kế trên khổ 43 x 32 (mm), bloc có khích thước 80 x 100 (mm).

Phát hành bộ tem 'Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31' ảnh 1
Hình ảnh bộ tem chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31- 2022

Bộ tem do 2 họa sỹ Trần Thế Vinh và Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế bằng phương pháp đồ họa. Hình các vận động viên trên mặt tem được khắc họa sinh động, mạnh mẽ, nhanh nhẹn. Đặc biệt, hiệu ứng mầu sắc trên mặt tem đã tạo nên tốc độ của các vận động viên cũng như phần nào mô tả được tinh thần tranh đua quyết liệt trong thi đấu thể thao.

Nền tem được cách điệu biểu tượng ASEAN với mầu sắc rực rỡ, thể hiện cho sự gắn kết của các quốc gia trong ngôi nhà chung đang trên đường tiến lên sự thịnh vượng và phát triển. Hình ảnh logo, mascot (linh vật) của SEA Games 31 đã được Ban Tổ chức cung cấp và cho phép sử dụng. Hình ảnh các môn thể thao phục vụ công tác thiết kế bộ tem đã được các tổ chức, cá nhân cung cấp và cho phép sử dụng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của các vận động viên đến từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các môn thể thao được tổ chức tại đại hội do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á. Năm 2022, SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận từ ngày 6/5 đến ngày 23/5/2022. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games.

Trước đó, năm 2003, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 22, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 - Việt Nam 2003 (22nd SEA Games)", gồm 4 mẫu và 1 bloc, ngày 1/7/2003.

Bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31" được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 12/5/2022 đến ngày 31/12/2023.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.