(Ngày Nay) - Ngày 28/4, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (đóng trên địa bàn thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị đã phát hiện 2 phương tiện cùng 5 người Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh trái phép vào vùng biển Phú Quốc.
Ảnh minh họa
Cụ thể, lúc 17 giờ ngày 27/4, Tổ công tác trên tàu cảnh sát biển 3002 đã kiểm tra con tàu mang biển kiểm soát LA - 04509 kéo theo sà lan đặt cẩu mang biển kiểm soát LA - 06426 có dấu hiệu khả nghi đang hành trình từ Campuchia về vùng biển của thành phố Phú Quốc.
Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 5 thuyền viên đều là công dân Việt Nam đang làm việc ở Campuchia. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nước láng giềng nên họ tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường biển từ Phú Quốc để về thành phố Hà Tiên.
Tổ công tác đã lập biên bản, đồng thời dẫn giải các phương tiện trên về bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới (thành phố Phú Quốc) để tiếp tục điều tra. Các thuyền viên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc theo quy định.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.