Phát hiện 6 người thuê thuyền trốn cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 6 người thuê thuyền và 1 chủ thuyền đã bị xử phạt 35 triệu đồng do hành vi chèo thuyền trốn khỏi vùng cách ly.
Thuyền chở các ngư dân trốn khởi vùng cách ly được yêu cầu quay lại cảng Cửa Sót. (Ảnh: VnExpress)
Thuyền chở các ngư dân trốn khởi vùng cách ly được yêu cầu quay lại cảng Cửa Sót. (Ảnh: VnExpress)

Ngày 16-6, UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 ngư dân vì có hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chiều ngày 13/6, 6 ngư dân gặp một chủ thuyền 47 tuổi, trú xã Thạch Kim, thuê ông này chở đi bằng đường biển để trốn khỏi vùng cách ly Thạch Kim, sau đó tìm cách ra quốc lộ 1 đón xe khách về quê. Khi đến xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, 7 người bị Bộ đội biên phòng và công an địa phương phát hiện, yêu cầu quay trở lại cảng Cửa Sót.

Làm việc với nhà chức trách, 6 người khai do ở trong vùng cách ly xã hội nên "cảm thấy ngột ngạt, muốn trốn về Quảng Nam và Đà Nẵng để giải quyết việc gia đình".

Hiện, ngành chức năng đã đưa nhóm ngư dân vi phạm về lại cảng cá Cửa Sót để cách ly theo quy định.

Với hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, 7 trường hợp (bao gồm người chở thuê) trên bị UBND huyện Lộc Hà xử phạt 35 triệu đồng.

Từ ngày 5/6 đến 16/6, Hà Tĩnh ghi nhận 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các khu vực có ca nhiễm đang được khoanh vùng phong tỏa, truy vết F1, F2.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.