Phát hiện hệ thống Ansan Cosmetics bán mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm

Tại các điểm kinh doanh mỹ phẩm Ansan Cosmetics ở quận 10, quận 6, quận Thủ Đức và Bình Thạnh, lực lượng liên ngành đã phát hiện nhiều mặt hàng mỹ phẩm xuất xứ có dấu hiệu vi phạm.
Đoàn liên ngành kiểm tra hàng hóa tại hệ thống Ansan Cosmetics. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đoàn liên ngành kiểm tra hàng hóa tại hệ thống Ansan Cosmetics. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng ngày 18/3, Tổ công tác 368 về Thương mại điện tử của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đồng loạt 4 điểm kinh doanh mỹ phẩm của Hệ thống Ansan Cosmetics trên địa bàn thành phố.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện hệ thống Ansan Cosmetics có nhiều dấu hiệu vi phạm trong việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên mạng internet qua việc sử dụng Facebook, website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể hơn, theo thông tin từ phía Tổng cục Quản lý thị trường, hệ thống Ansan Cosmetics có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hệ thống này đã thiết lập website thương mại điện tử bán hàng www.ansancosmetics.com mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh đó, Ansan Cosmetics đã không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website, thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, giao nhận, phương thức thanh toán, các điều khoản hợp đồng và điều kiện giao dịch chung trước khi khách hàng tiến hành giao kết hợp đồng sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử.

Một dấu hiệu vi phạm nữa đó là Ansan Cosmetics không xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách đảm bảo an toàn, an ninh cho việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đồng thời tạm giữ khoảng 7.678 đơn vị sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Theo Vietnamplus
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.