Phát hiện tàu mang số hiệu Trung Quốc, không người điều khiển dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Trong lúc đi ra biển, nhiều ngư dân ở Hà Tĩnh đã phát hiện một tàu hàng mang số hiệu Trung Quốc không có người trôi dạt vào bờ.
Con tàu hàng số hiệu Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh được người dân phát hiện tối ngày 6-12
Con tàu hàng số hiệu Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh được người dân phát hiện tối ngày 6-12

Sáng nay 7-12, ông Lê Xuân Vượng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên biển thuộc địa bàn xã này, người dân vừa phát hiện một con tàu hàng trôi dạt vào bờ vào khoảng hơn 19 giờ 30 phú tối qua 6-12.

Ông Vượng cũng thông tin thêm ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã cử người xuống để nắm bắt tình hình, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

"Sau khi nhận được báo cáo của chính quyền xã cũng như đi nắm tình hình thực tế, bước đầu chúng tôi xác định được đây là loại tàu hàng mang số hiệu Trung Quốc, kích thước khá lớn. Lúc được phát hiện, trên tàu không có người. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng để nhanh chóng tiếp cận con tàu" - ông Trương Minh Tuấn, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh, cho hay.

Theo Người Lao động
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.