Phát hiện thêm 2 nhân viên Bệnh viện Việt Đức mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai người gồm nhân viên nhà ăn và hộ lý Bệnh viện Việt Đức vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng nhân viên của viện mắc COVID-19 lên 4 người.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội trưa 2/10 cho biết trong 6 giờ qua ghi nhận thêm 2 ca mắc mới trong khu vực phong tỏa ở Bệnh viện Việt Đức. Như vậy, liên quan đến bệnh viện này, đến nay đã có 22 ca COVID-19 tại Hà Nội (trong đó có 11 người có địa chỉ ở Hà Nội, số còn lại là người tỉnh ngoài đến Bệnh viện điều trị, hoặc chăm sóc người nhà đang điều trị ở viện).

2 ca mắc mới vừa ghi nhận là chị V.H.T, 27 tuổi, ở D2 B, Tập thể Thành Công, Ba Đình. Chị là hộ lý tại Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D của bệnh viện).

Người thứ 2 là anh N.T.Đ, 30 tuổi, ở ngõ 995 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Anh là nhân viên nhà ăn tại Bệnh viện Việt Đức.

Cả 2 bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm hôm 1/10, kết quả dương tính.

Như vậy, đến nay đã ghi nhận 4 nhân viên làm việc tại Bệnh viện Việt Đức mắc COVID-19, gồm 1 nhân viên vệ sinh, 1 nhân viên nhà ăn và 2 hộ lý.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) có 3.996 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.393 ca.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.