Phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
Tối 30/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa phương và đã được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
Phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Long

Theo đó, nam thanh niên 24 tuổi, ngụ xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm đã nhập cảnh trái phép qua đường tàu biển, sau đó di chuyển về tỉnh Vĩnh Long đã bị phát hiện.

Thông tin ban đầu, tối 29/12, nam thanh niên này đã về, ngủ tại nhà riêng ở xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đến sáng 30/12, người này có gặp một số người quen trong gia đình. Người dân phát hiện và đã báo cáo chính quyền địa phương. Người này được vận động vào cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ, huyện Vũng Liêm ngay trong trưa 30/12.

Các lực lượng chức năng thực hiện công tác giám sát, xác minh thêm người tiếp xúc gần với nam thanh niên này và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phun hóa chất khử khuẩn nhà của nam thanh niên; thông báo các đơn vị chức năng nơi thanh niên này có lịch trình di chuyển để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết thêm, hiện nay, ca bệnh số 1.440 (nhập cảnh trái phép) có sức khỏe ổn định, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Các trường hợp F1 của ca bệnh này cũng có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, hiện sức khỏe bình thường và đang được cách ly tập trung để theo dõi trong vòng 14 ngày theo quy định.

Theo TTXVN
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.