Phát hiện thi thể nữ sinh lớp 10 mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ

(Ngày Nay) - Sau 4 ngày tích cực tìm kiếm, sáng ngày 19/3, gia đình và người thân của nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (SN 2003) đau đớn khi nhận được tin thi thể của Vyy được tìm thấy dưới sông. Đáng chú ý, hiện trường phát hiện thi thể chỉ nằm cách nhà của nữ sinh này một đoạn không xa.
Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy trước khi mất tích
Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy trước khi mất tích

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 chiều ngày 15/3 nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (SN 2003, học sinh lớp 10A9 Trường THPT Hải Hậu; trú tại xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định)xin phép gia đình cho đi tập văn nghệ. Thế nhưng sau đó người thân không thể liên lạc được với Vy. Gia đình đã nhiều lần gọi vào điện thoại của Vy và nhận thấy có lúc tắt nguồn, thỉnh thoảng lại có đổ chuông nhưng không có người nghe máy.

Anh Nguyễn Văn Quang (SN 1979, bố của Vy) cho biết, đến tối 16/3, do gia đình vẫnkhông thấy Vy về nhà nên đã tổ chức tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả. Lo sợ điều không lành, gia đình nữ sinh này đã làm đơn trình báo gửi công an địa phương nhờ giúp đỡ.

Dựa vào những đặc điểm nhận dạng do gia đình cug cấp, công an huyện Hải Hậu đã phối hợp với công an xã Hải Đường và nhà trường nơi cháu Vy theo học để khẩn trương vào cuộc tìm kiếm nữ sinh.

Đến sáng ngày hôm nay (19/3), thông tin từ ông Trần Văn Thiệm - Chủ tịch UBND xã Hải Đường cho biết, chính quyền địa phương vừa nhận được tin báo về việc phát hiện thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (SN 2003, hiện đang học lớp 10 dưới sông thuộc địa bàn xã Hải Phú huyện Hải Hậu sau 4 ngày mất tích. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

“Cách đây ít phút chúng tôi nhận được tin báo của người nhà nói phát hiện thi thể của Vy ở dưới sông thuộc địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Hậu. Hiện chúng tôi đã cử cán bộ công an xã tới hiện trường để xác minh cụ thể”, vị Chủ tịch UBND xã Hải Đường thông tin.

Theo người thân của gia đình nữ sinh Vy chia sẻ thì gia đình nhận được tin dữ của người dân báo phát hiện thi thể nữ giới nghi là của con em mình dưới sông nằm trên địa bàn xã Hải Phú vào sáng 19/3 nên đã tức tốc tìm tới hiện trường để kiểm tra. Qua quan sát những đặc điểm bên ngoài của thi thể này, người thân nhận diện và khẳng rằng chính xác đó là em Nguyễn Thị Bích Vy – nữ sinh xin đi tập văn nghệ rồi mất tích bí ẩn từ chiều ngày 15/3 . 

Được biết, kể từ khi nhận tin dữ về việc tìm thấy thi thể con gái mình, mẹ của em Vy cùng toàn bộ người thân trong gia đình vô cùng bàng hoàng, đau xót. Những người này liên tục gào khóc thảm thiết cho rằng con gái mình đã bị chết oan, bị người khác hại chết vì trước khi bỏ nhà đi nữ sinh này không hề có bất kỳ biểu hiện bất thường nào cả.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng địa phương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.