Phát hiện xương người tại Vatican, nghi ngờ có liên quan đến vụ ám sát Giáo hoàng John Paul II

(Ngày Nay) - 25 năm sau vụ hai cô gái trẻ - Manuela Orlandi và Mirella Gregori, biến mất một cách bí ẩn ở Rome chỉ cách nhau 40 ngày, xuất hiện thông tin phát hiện nhiều mảnh xương người tại một văn phòng ở Vatican, phía nhà chức trách không loại trừ khả năng 2 vụ việc có liên quan đến nhau.
Phát hiện xương người tại Vatican, nghi ngờ có liên quan đến vụ ám sát Giáo hoàng John Paul II

Vatican cho biết trong một tuyên bố rằng "những mảnh xương người" được phát hiện trong quá trình sửa chữa văn phòng ngoại giao của Tòa Thánh ở Rome và một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Tuyên bố cũng cho biết cuộc điều tra sẽ được dẫn đầu bởi công tố viên Giuseppe Pignatone - người ra lệnh cho các chuyên gia pháp y xác định "tuổi tác, giới tính và thời điểm tử vong" của các nạn nhân.

Ngoài ra, các nhà điều tra sẽ cố gắng tìm hiểu xem liệu những mảnh xương mới được tìm thấy này có thể trùng khớp với mẫu ADN của một trong hai cô gái trẻ Emanuela Orlandi hoặc Mirella Gregori, được cho là đã mất tích ở Rome vào năm 1983.

Vụ án Orlandi là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử Italia hiện đại, các nhà điều tra tin rằng nhiều khả năng có liên quan đến vụ mất tích của Gregori.

Dư luận Italia thời điểm đó cho rằng Orlandi (15 tuổi) đã bị bắt cóc để ép buộc chính quyền thả Mehmet Ali Agca - người có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã thụ án trong một nhà tù của Italia vì đã cố gắng ám sát Đức Giáo Hoàng John Paul II vào năm 1981. Orlandi được nhìn thấy lần cuối vào ngày 22/6 năm 1983, khi cô tan học.

Vatican đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc rằng phía Tòa thánh đã cố tình giấu nhẹm mọi chuyện hoặc thậm chí dính líu đến vụ mất tích của Oralndi và khẳng định luôn phối hơp với cảnh sát Italia để điều tra vụ việc.

Về vụ mất tích của Gregori (15 tuổi) đã biến mất ngay sau khi cô nói với mẹ rằng mình ra ngoài để gặp bạn nhưng không bao giờ trở về. Vụ việc xảy ra tròn 40 ngày trước khi Orlandi tiếp tục biến mất.

Theo Sputnik

Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
Viettel khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam. Dự án do Viettel triển khai theo nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao, trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ. Đây là dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên Việt Nam hình thành năng lực chế tạo chip bán dẫn trong nước, tạo nền tảng cho mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ lõi và phát triển hệ sinh thái bán dẫn trong nước.
Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Piajour Woman Body Foam do Công ty TNHH thương mại HKK, địa chỉ Tầng 7, Số 69, đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội chịu trách nhiệm đưa ra thị trường. (Ảnh: Internet)
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với 8 loại mỹ phẩm chứa chất cấm
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành 8 mỹ phẩm bao gồm dầu gội trị gàu, dung dịch vệ sinh phụ nữ do chứa miconazole và miconazole nitrate - các hoạt chất đã  bị đưa vào danh mục cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định  mới nhất của Hiệp định ASEAN về mỹ phẩm.