Phạt hơn 600 triệu đồng vi phạm về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) cho biết, để kịp thời chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động này, năm 2020, Cục PT-TH&TTĐT đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số doanh nghiệp truyền hình trả tiền.
Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online vi phạm. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online vi phạm. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Nội dung thanh tra các doanh nghiệp truyền hình trả tiền là về việc thực hiện chính sách pháp luật về quyền nộp phí dịch vụ truyền hình trả tiền. Một số công ty thuộc diện thanh tra là: Công ty Sao Đỏ, Công ty Phương Nam…

Bên cạnh đó, với công tác hậu kiểm, trong năm 2020, Cục PT-TH&TTĐT đã xử phạt vi phạm hành chính 15 trường hợp với số tiền là gần 609 triệu đồng.

Trong đó, 2 trường hợp thuộc lĩnh vực phát thanh, truyền hình; 13 trường hợp về thông tin điện tử.

“Sai phạm chủ yếu là thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập mạng xã hội; không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin riêng của người sử dụng trên mạng xã hội có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

Báo cáo không theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý; cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng không đúng nội dung kịch bản đã được phê duyệt;

Ngoài ra, một số doanh nghiệp thực hiện không đúng quy định tại Giấy phép thiết lập mạng xã hội; cung cấp, truyền đưa thông tin số để xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân; cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật xúc phạm uy tín của tổ chức; không đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật và quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội”- đại diện Cục PT-TH&TTĐT cho hay.

Theo An ninh Thủ đô
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.