Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sàn giao dịch công nghệ tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1867 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sàn giao dịch công nghệ giai đoạn 2021-2024 với tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là gần 30 tỷ đồng.
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sàn giao dịch công nghệ tại Cần Thơ

Dự án Sàn giao dịch công nghệ Cần Thơ được phê duyệt chủ trương đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường đầu tư, xúc tiến, chuyển giao công nghệ, giới thiệu chào bán, kết nối cung cầu và chuyển giao công nghệ thiết bị; thúc đẩy phát triển thị trường khoa học công nghệ phục vụ nhu cầu đầu tư đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp thông qua hỗ trợ giao dịch công nghệ tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án góp phần đẩy mạnh việc thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; hỗ trợ, cung cấp thông tin về nguồn cung - cầu công nghệ, chuyên gia tư vấn; hình thành các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào thực tiễn phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển: năng lượng xanh, năng lượng sạch, sử dụng năng lượng hiệu quả bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng...

Dự án dự kiến sẽ được triển khai xây dựng tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, với quy mô 1 trệt, 1 lầu. Trong đó, năm 2021 là thời gian để chuẩn bị các thủ tục đầu tư, giai đoạn 2022-2024 sẽ triển khai dự án.

UBND thành phố cũng giao Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức triển khai dự án; lựa chọn các đơn vị tư vấn lập dự án theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu và Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu; lựa chọn nhà thầu.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.