Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương

Reuters đưa tin, ít nhất có 4 người thiệt mạng, 5 người bị thương và 4 người khác mất tích sau khi một chiếc phi cơ Beechcraft đâm sầm vào một tòa nhà ở sân bay thuộc bang Kansas, Mỹ ngày 30/10.
Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương

Theo điều tra, vào ngày 30/10, chiếc Beechcraft King Air 200 đã ngừng hoạt động ngay sau khi cất cánh. Ngay sau đó, chiếc phi cơ này đã đâm phải tòa nhà an toàn bay FlightSafety quốc tế ở sân bay Mid-Continent, Wichita, bang Kansas, Mỹ.

Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương - anh 1

Đám cháy khổng lồ tại sân bay Mid-Continent

Ba trong số 4 người thiệt mạng ở bên trong tòa nhà, bao gồm 3 dân thường và người phi công.

Thi thể của người còn lại được tìm thấy trên mái nhà. Các nhà điều tra cho rằng đó chính là phi công của chiếc Beechcraft.

5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương - anh 2

Đội cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Hiện, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy 4 người được báo cáo là mất tích. Vì công tác tìm kiếm buộc phải dừng lại sau khi một phần của tòa nhà bị sập vì ảnh hưởng của vụ tai nạn.

Một nhân chứng ở sân bay cho biết, vụ tai nạn khiến buồng lái bị hư hỏng nặng. Trong khi phần thân và đuôi vẫn nguyên vẹn.

Tony Molinaro, phát ngôn của Cục Hàng không Dân sự Mỹ (FAA) cho biết với báo chí địa phương rằng máy bay đã gặp nạn trong khi đang cố gắng trở lại đường băng.

Tuy nhiên, theo các nhân viên FBI, vẫn còn quá sớm để kết luận nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Hiện FBI vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và tìm kiếm người bị nạn, mất tích.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn:

Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương - anh 3
Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương - anh 4

>>> Xem thêm:

Đoạn kết bi thảm của những tên trùm khủng bố khét tiếng thế giới

Những bí mật cuối cùng của con tàu Titanic huyền thoại

10 biệt kích quân tinh nhuệ nhất trên thế giới (kỳ cuối)

Phi cơ Mỹ đâm vào tòa nhà, khiến 13 người chết và bị thương

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.