Phi công của tỷ phú Thái 'rẽ sang góc chết' để tránh lao vào đám đông

Phi công Eric Swaffer được ca ngợi là người hùng khi cố điều khiển chiếc máy bay đâm xuống khoảng trống để đỡ thiệt hại về người.

Phi công Eric Swaffer tối 27/10 thiệt mạng cùng Chủ tịch Leicester City Vichai Vichai Srivaddhanaprabha, người bạn gái làm phi công phụ của anh cùng hai người khác. Theo The Sun, chiếc trực thăng 8 chỗ của tỷ phú Thái Lan chỉ vừa cất cánh được khoảng 200 m thì chúc mũi xuống bãi đỗ xe bên cạnh sân vận động King Power, Anh.

Cựu tư lệnh Hải quân Hoàng gia Harry Benson, 58 tuổi, tin rằng chiếc trực thăng đã nằm ở "góc chết" (thuật ngữ dùng để chỉ góc thường xảy ra tai nạn chết người), với kết cục thường rất bi thảm.

Dan Cox, phóng viên của Sky Sports, cho hay anh đã rất sợ hãi khi chứng kiến chiếc trực thăng "xoay vòng trên không trung một cách mất kiểm soát" không lâu sau khi cất cánh.

"Tôi nghe thấy tiếng trực thăng cất cánh rời sân vận động, và tôi quay lưng bước đi. Nhưng lúc quay lại nhìn, tôi thấy nó đang bị xoay một cách mất kiểm soát trên bầu trời, điều mà tôi chưa từng chứng kiến", Cox nói. "Tôi không biết phi công đã làm như thế nào, nhưng dường như anh ấy đã cố gắng giảm tốc độ vòng quay và hướng tay lái về phía góc bên kia của bãi đỗ xe hơi để tránh đâm vào đám đông".

Phi công của tỷ phú Thái 'rẽ sang góc chết' để tránh lao vào đám đông ảnh 1

Trực thăng của tỷ phú Vichai chìm trong biển lửa sau tai nạn tối 27/10. Ảnh: Rex.

Lúc Cox giơ máy quay lên, anh cũng đã quay lại được khoảnh khắc một cảnh sát đang nỗ lực đập vỡ cửa kính trực thăng để cứu các nạn nhân ra. Những người chứng kiến kể lại họ nhìn thấy người cảnh sát này chạy thẳng về phía trực thăng, trong khi các đồng nghiệp vẫn đang đứng bên xe.

"Với tôi, phi công đó và hai nhân viên cảnh sát nỗ lực đưa các nạn nhân ra khỏi trực thăng đều là những anh hùng", Cox nói tiếp. "Vụ tai nạn có thể đã tồi tệ và kinh khủng hơn nhiều nếu như phi công không làm như thế".

Ông Srivaddhanaprabha, Chủ tịch đội bóng Leicester City từ năm 2011, thường đến sân vận động và rời đi bằng trực thăng riêng.

Hiện cơ quan giám sát tai nạn hàng không đã mở cuộc điều tra để tìm hiểu lý do máy bay rơi xuống bãi đậu xe gần sân vận động chỉ vài tiếng sau trận Leicester hòa West Ham 1-1 ở giải Ngoại hạng.

Vụ tai nạn được mô tả là "ngày đen tối nhất" trong lịch sử của đội bóng. Sáng 28/10, nhiều người dân đã tới khu vực xảy ra tai nạn để tưởng nhớ, đặt vòng hoa, cờ và những chiếc áo của đội bóng.

Những bức ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy trực thăng bị lửa nhấn chìm trong sự kinh hoàng của những người hâm mộ bóng đá. Thủ môn Kassper Schmeichel của Leicester City khóc nức nở khi chạy tới hiện trường máy bay chở 5 người bốc cháy.

Phi công của tỷ phú Thái 'rẽ sang góc chết' để tránh lao vào đám đông ảnh 2

Người hâm mộ đặt hoa, áo đội bóng bên ngoài nơi xảy ra tai nạn trực thăng. Ảnh: Reuters.

Theo Ngoisao.net
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.