Phim 'Đôi mắt âm dương' tự thổi phồng doanh thu phòng vé?

Nhà sản xuất Đôi mắt âm dương công bố phim dẫn đầu doanh phòng vé sau 3 suất chiếu đặc biệt là 17, 18, 19 tháng 1.
Ekip phim Đôi mắt âm dương liệu có đang “nổ” về doanh thu phòng vé.
Ekip phim Đôi mắt âm dương liệu có đang “nổ” về doanh thu phòng vé.

Tin vui chưa được bao lâu thì phim Đôi mắt âm dương lại cấp phải nghi vấn thổi phòng con số doanh thu, khi mà số liệu nhà sản xuất đưa ra hoàn toàn khác xa với thực tế.

Cụ thể, theo số liệu trên web boxofficevietnam ở top phim chiếu cuối tuần thì Đôi mắt âm dương chỉ đứng thứ hai với 5,4 tỷ xếp sau phim Những gã trai hư trọn đời với 5,7 tỷ đồng.

Sự khác xa giữa con số của nhà sản xuất Đôi mắt âm dương đưa ra và con số của box officevietnam khiến khán giả đặt nghi vấn đâu mới là thật?

Một bộ phim đoạt doanh thu cao chỉ trong 3 ngày chiếu sớm, chiếu ở giai đoạn ảm đảm của thị trường phim rạp tại Việt Nam có nghĩa là phim hay, có nội lực những ai chưa xem thì sẽ đi xem. Thế nhưng nếu “hét” con số quá chênh lệch thì sẽ khiến khán giả hoang mang nhiều hơn.

Khi một bộ phim đạt doanh thu cao, có nghĩa là phim hay, hấp dẫn, những ai chưa xem sẽ đi xem. Thế nhưng, “hù hét” quá tay, khán giả sẽ mất lòng tin, như vậy sẽ phản tác dụng.

Phim 'Đôi mắt âm dương' tự thổi phồng doanh thu phòng vé? ảnh 1

Đâu là con số thật?

Đây không phải lần đầu, đạo diễn Nhất Trung và ABC Pictures đơn vị sản xuất phim Đôi mắt âm dương dính vào lùm xùm doanh thu phòng vé khi trước đó Cua lại vợ bầu do diễn Nhất Trung và ABC Pictures sản xuất khi công bố doanh thu “khủng” phá vỡ kỷ lục phim Việt từ trước đến nay cũng cấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.

Đạo diễn Charlie Nguyễn người giữ vai trò là nhà sản xuất của phim Em Chưa 18, vốn từng nắm giữ ngôi vị phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại nay đã bị Cua lại vợ bầu vượt qua từng có phát biểu gây hoang mang dư luận như sau:

“Đây là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ rằng thị trường phim Việt đang mở rộng ra. Về con số doanh thu của phim, thì bản thân tôi trong mùa Tết cũng nghe qua được nhiều nguồn, nhưng vấn đề là những con số lại không giống nhau, cho nên tôi cũng không chắc được điều gì cả”.

Hiện tại trước thông tin tung chiêu “nổ” về doanh thu,  nhà sản xuất Đôi mắt âm dương và đạo diễn Nhất Trung vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất kì phát ngôn nào.

Theo Sao Star
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.