Phim hài của Tổng thống Ukraine ăn khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều đài truyền hình trên thế giới đang cố gắng mua bản quyền của loạt phim hài chính trị mang tên "Công bộc của Nhân dân" có sự tham gia của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy.
Phim hài của Tổng thống Ukraine ăn khách trở lại

Quay trở lại năm 2015, ông Volodymyr Zelenskyy - khi đó vẫn là một diễn viên hài, đã đóng vai Vasiliy Petrovich Goloborodko, một giáo viên trung học được đề cử làm tổng thống Ukraine, sau khi một học sinh quay lại cảnh ông thầy này tố cáo tình trạng tham nhũng của đất nước.

Nhân vật Vasiliy Goloborodko sau đó đã bắt đầu điều hành đất nước nhưng vẫn hạn chế các đặc quyền của tổng thống để có được một cuộc sống bình thường.

"Công bộc của Nhân dân" sau đó gặt hái được thành công trước nước, loạt phim kèo dài 3 mùa và thêm 1 phần phim phụ. Dù vậy, độ nổi tiếng của loạt phim này đã vượt ra khỏi biên giới Ukraine sau khi ông Volodymyr Zelenskyy trở thành tổng thống thời chiến ngoài đời thực.

Công ty Eccho Rights - đơn vị nắm giữ bản quyền của loạt phim, cho biết doanh số của công ty đã tăng đáng kể trong vài ngày qua.

“Đó là một series phim khá cũ, nhưng trong bối cảnh hiện tại, mọi người đang rất hứng thú với nội dung của loạt phim này", theo ông Nicola Söderlund - đại diện Eccho Rights.

Hiện loạt phim có sự xuất hiện của Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ lên sóng tại các quốc gia như Anh, Hy Lạp Romania, cũng như các đài truyền hình ở Bulgaria, Moldova, Estonia, Pháp, Phần Lan và Georgia đã đàm phán mua bản quyền loạt phim.

“Mọi người ngạc nhiên rằng một diễn viên hài có thể là một chính trị gia, nhưng ông ấy đã từng là một chính trị gia. Kỹ năng của ông ấy trong việc truyền tải thông điệp hấp dẫn đến mọi người, điều cần làm nếu bạn là người dẫn chương trình truyền hình, đã giúp ích cho ông ấy trong sự nghiệp chính trị”, phía Eccho Rights nhận xét về ông Zelenskyy.

Vào năm 2012, ông Söderlund đã gặp mặt Tổng thống tương lai của Ukraine khi Eccho Rights phát hành một trong những chương trình hài kịch của Zelenskyy mang tên "Crack Them Up", nơi những người bình thường phải làm cho các diễn viên hài cười. Tiêu đề “Công bộc của Nhân dân” đã thu hút Zelenskyy ngay lập tức.

Trong phim, nhân vật của Zelenskyy mô tả những nét hài hước của một người đàn ông bình thường trong xã hội, vẫn tự do đạp xe đến dinh tổng thống, đòi tăng lương và sống cùng nhà với mẹ.

Ở ngoài đời thật, ông Zelenskyy là thành viên của đảng phái chính trị mang tên "Công bộc của Nhân dân", được thành lập vào cuối năm 2017, nhằm ăn theo độ nổi tiếng của loạt phim

Vào cuối tháng 12 năm 2018, ông Zelenskyy được tuyên bố là ứng cử viên chính thức của đảng này tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2019.

Theo AP
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Nhiều nhà ngoại giao châu Âu tiếp tục bị Nga trục xuất
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Nga thông báo trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Italy và 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Nga, động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước này nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.