Phim mới của 'nhà' A24 được vỗ tay 6 phút tại Cannes

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “The Zone of Interest,” bộ phim điện ảnh thứ tư của đạo diễn người Anh Jonathan Glazer và của xưởng phim A24 đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của đám đông sau khi công chiếu tạiLiên hoan phim Cannes 2023.
Phim mới của 'nhà' A24 được vỗ tay 6 phút tại Cannes

Bộ phim của Glazer kể câu chuyện về viên chỉ huy của trại tập trung Auschwitz cùng vợ của ông ta, những người đã tạo ra ngôi nhà mơ ước của họ ngay bên cạnh trại tập trung của Đức Quốc xã. Những tiếng la hét liên tục của tù nhân, tiếng súng và khói từ các phòng hơi ngạt đã ám ảnh thiên đường của họ, nhưng sự thờ ơ của cặp vợ chồng trước những nỗi kinh hoàng đã tạo ra một sự kết hợp đáng sợ và nham hiểm.

Đám đông đã dành cho đạo diễn Glazer và dàn diễn viên tràng pháo tay nồng nhiệt suốt 6 phút sau khi bộ phim kết thúc. Đám đông đặc biệt chú ý đến nữ diễn viên Sandra Hüller, thủ vai nhân vật “nữ hoàng Auschwitz” đáng sợ nhất của bộ phim.

“The Zone of Interest” dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 2014 của Martin Amis. Phim có sự tham gia của Sandra Hüller trong vai vợ của Rudolf Höss, viên chỉ huy trại tập trung Auschwitz. Dàn diễn viên còn có Christian Friedel, Daniel Holzberg và Sascha Maaz.

Trong bài đánh giá của mình, nhà phê bình phim Owen Gleiberman của tạp chí Variety đã viết: “Đó là một bộ phim đáng chú ý - lạnh lùng và sâu sắc, thiền định và đắm chìm, một bộ phim đưa bóng tối của con người ra ánh sáng và xem xét nó như thể dưới kính hiển vi. Theo một nghĩa nào đó, đây là một bộ phim đánh bật sự mãn nhãn, sự tò mò của chúng ta muốn xem những điều không thể nhìn thấy. Tuy nhiên, nó làm như vậy với một sự độc đáo giằng co".

Vài ngày đầu tiên của Cannes có phần im ắng khi liên hoan phim tổ chức các buổi chiếu ra mắt cho các tác phẩm đáng chú ý như “Jeanne du Barry,” “Monster” và “Indiana Jones and the Dial of Destiny".

Mặc dù sự xuất hiện của các tài tử gạo cội như Johnny Depp và Harrison Ford tại Cannes đã gây chú ý, nhưng chủ yếu là do sức hút của các ngôi sao thay vì bản thân các bộ phim. “The Zone of Interest” là tác phẩm đã nhận được phản hồi nồng nhiệt nhất tại Cannes cho đến nay.

Dự kiến nhà phát hành A24 sẽ cho ra mắt bộ phim vào cuối năm nay.

Theo Variety
Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.