Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K thuộc cơ sở Tân Triều (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà và động viên bệnh nhi ung thư. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà và động viên bệnh nhi ung thư. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Biểu dương những đóng góp của ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, niềm tin của xã hội, của nhân dân với Đảng, Nhà nước và ngành y tế được nâng lên rõ rệt. Ngành y tế góp phần phát huy và lan tỏa truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà Bệnh viện K đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, trải qua gần 100 năm hình thành, 50 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững và hội nhập mạnh mẽ. Với trình độ khám, chữa bệnh tiên tiến, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật cao, ngang tầm các nước phát triển trong khu vực và thế giới, Bệnh viện K đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ung bướu của người dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân. Tiêu biểu là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Liên bị ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn quyết tâm sinh con và các bác sĩ vừa chữa trị cho mẹ, vừa giữ thai nhi và giúp bệnh nhân sinh con thành công. Bên cạnh đó là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Hương bị ung thư vú di căn lên não và đang mang thai, phải mổ thai trong tình trạng hôn mê, mất trí nhớ nhưng chị Hương đã được các bác sĩ Bệnh viện K điều trị hóa chất và xạ phẫu Gamma knife. Sau đó, bệnh nhân Hương đã khôi phục hoàn toàn trí nhớ, khỏe mạnh trở lại, tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ.

Phó Chủ tịch nước biểu dương nỗ lực của bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện K trong việc điều trị cho khoảng 484.000 lượt bệnh nhân/năm, trong đó khoảng 78.000 bệnh nhân điều trị nội trú. Nhấn mạnh số lượng bệnh nhân càng tăng, trách nhiệm của ngành y tế càng lớn, Phó Chủ tịch nước chia sẻ nỗi đau đớn, lo lắng của bệnh nhân, gia đình người bệnh; đồng thời, đặt ra nhiệm vụ toàn xã hội chung tay phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh ung thư trong thời gian sớm nhất.

Khẳng định những thành tích của bệnh viện trong thời gian qua đã đóng góp vào thành tích to lớn của nền y học Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Bộ Y tế, ngành y tế, Bệnh viện K, Tổng hội Y học và các tổ chức tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân quan tâm đến sức khỏe đúng cách nhằm hạn chế tử vong do ung thư.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước mong muốn Bệnh viện K phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực điều trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xã hội và ngành y tế giao phó như lời Bác Hồ căn dặn “lương y như từ mẫu”.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian đến thăm và trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, Phó Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng cho biết, Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa ung bướu đầu ngành của cả nước với 3 cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên cả nước. Đến nay, Bệnh viện K đã trở thành cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu cả nước với 3 cơ sở khang trang, hiện đại, có quy mô 2.400 giường bệnh, hơn 1.700 cán bộ nhân viên; 76 viện, trung tâm, khoa phòng và bộ phận trực thuộc.

Phó Giám đốc Lê Văn Quảng nhấn mạnh, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, sự tin tưởng của nhân dân; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 100 bệnh nhi nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Phó Chủ tịch nước cũng  đã thăm mẹ con bệnh nhân Nguyễn Thị Liên, mẹ con bệnh nhân Nguyễn Thị Hương và tặng mỗi mẹ con một suất quà trị giá 10 triệu đồng.

Theo TTXVN
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.