Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè “Hoa hướng dương”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là dịp để các con được nhận đỡ đầu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được gặp gỡ, giao lưu với các bạn, anh chị ở khắp mọi miền Tổ quốc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu dự Trại hè “Hoa Hướng dương” năm 2023.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu dự Trại hè “Hoa Hướng dương” năm 2023.

Sáng 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023.

Bày tỏ xúc động khi gặp các mẹ đỡ đầu và em nhỏ, Phó Chủ tịch nước cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc và dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ; hoàn thiện các chủ trương, chính sách và có hành động thiết thực trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Cùng với đó, nguồn lực tinh thần và vật chất của các tổ chức chính trị-xã hội, cá nhân dành cho công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em ngày càng kịp thời hơn, bao phủ nhiều đối tượng trẻ em trên cả nước, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Chúc mừng, biểu dương kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong công tác chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là mô hình “Mẹ đỡ đầu” ý nghĩa, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, sau gần 2 năm triển khai, chương trình đã thực sự trở thành điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước. Năm nay, chương trình Trại hè “Hoa hướng dương” càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được tổ chức trong Tháng hành động vì trẻ em, 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Cùng với việc nâng cao nhận thức và hành động của xã hội về chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Hội Phụ nữ Việt Nam tiếp tục duy trì nề nếp hoạt động, tính bền vững của mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ Việt Nam nghiên cứu và lan tỏa thêm các mô hình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao để giúp đỡ thêm nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện phát triển.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, địa phương có những việc làm, hành động thiết thực chăm lo cho trẻ, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nghiên cứu, đề xuất chủ trương, chính sách, pháp luật, dành nguồn lực để trẻ em luôn được chăm lo, giáo dục và đào tạo tốt hơn trong mỗi giai đoạn phát triển của đất nước.

Gửi lời cảm ơn và bày tỏ tri ân những tấm lòng thơm thảo của mẹ đỡ đầu khắp cả nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng các mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tấm lòng bao dung của một người mẹ để trực tiếp và gián tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ cho các em phát triển.

Nhắn nhủ tình cảm thân thương và biểu dương tấm gương giàu nghị lực của các em nhỏ, Phó Chủ tịch nước mong muốn các em chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục giúp đỡ bạn bè có chung hoàn cảnh; có nhiều dự định tốt đẹp trong tương lai; đồng thời, tin tưởng các em sẽ trở thành người có tấm lòng nhân ái, là công dân có ích cho xã hội.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo cũng như tình cảm, mong muốn của Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, Hội sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả để chăm lo toàn diện cho trẻ; có hoạt động hỗ trợ để các mẹ làm tốt vai trò của mình.

Trong thời gian tới, Hội cũng sẽ đề xuất cơ chế, chính sách và có thêm nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác chăm lo và bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

Theo đó, Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là dịp để các con được nhận đỡ đầu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được gặp gỡ, giao lưu với các bạn, anh chị ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau gần 2 năm triển khai, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận được đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân đồng hành cùng trẻ mồ côi trên cả nước. Đến nay, chương trình có trên 32 nghìn mẹ đỡ đầu; huy động được hơn 115 tỷ đồng để hỗ trợ chăm sóc cho 19.760 trẻ mồ côi, trong đó có hơn 3.000 trẻ mồ côi do dịch COVID-19.

Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.