Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự (18/6/1949-18/6/2022).
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Đại đội nữ lái xe Trường Sơn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Đại đội nữ lái xe Trường Sơn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự.

Bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn Anh hùng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao đóng góp và những thành tích xuất sắc của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Các nữ chiến sỹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, không ngại hy sinh, gian khổ, đương đầu với khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong điều kiện núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu. Sự hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sỹ đã góp phần to lớn cùng dân tộc làm nên chiến thắng vẻ vang. Hình ảnh của các nữ chiến sỹ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học tập, noi theo.

Chia sẻ trước những khó khăn trong cuộc sống của các nữ lái xe Trường Sơn, Phó Chủ tịch nước mong muốn Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần, Cục Vận tải tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các nữ lái xe Trường Sơn, thông qua nguồn lực của quân đội và vận động xã hội hóa để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các nữ chiến sỹ khó khăn; đồng thời sắp xếp cho các nữ chiến sỹ có dịp thăm lại chiến trường xưa...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 1
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ, trong đó có cán bộ, chiến sỹ nữ thông qua những ký ức, câu chuyện của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ hôm nay sống thêm trân trọng hòa bình, độc lập, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn tiếp tục thấm nhuần và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng trong gia đình, xã hội.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dành thời gian tiếp đoàn, Đại tá Trần Văn Liệu, Chính ủy Cục Vận tải phát biểu nêu rõ sẽ tiếp tục giữ liên lạc, đồng hành cùng các hoạt động của Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn; phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của chiến sỹ vận tải cùng những thành tích đã đạt được; ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, xây dựng Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần phát triển vững mạnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 2
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 3
Các đại biểu nữ Đại đội lái xe Trường Sơn.

Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn thành lập tháng 12/1968, tiền thân là Trung đội Nữ lái xe với 40 nữ thanh niên xung phong. Đây là đội nữ lái xe duy nhất trên đường Trường Sơn, có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo lái xe của quân đội trong cuộc kháng chiến của đất nước. Những nữ chiến sỹ năm xưa giờ đây dù tuổi đã cao song vẫn luôn giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước...

Ghi nhận chiến công và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến, năm 2014, Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại đội trưởng Phùng Thị Viên được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…/.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.