Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự (18/6/1949-18/6/2022).
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Đại đội nữ lái xe Trường Sơn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với Đại đội nữ lái xe Trường Sơn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự.

Bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn Anh hùng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao đóng góp và những thành tích xuất sắc của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Các nữ chiến sỹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, không ngại hy sinh, gian khổ, đương đầu với khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong điều kiện núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu. Sự hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sỹ đã góp phần to lớn cùng dân tộc làm nên chiến thắng vẻ vang. Hình ảnh của các nữ chiến sỹ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học tập, noi theo.

Chia sẻ trước những khó khăn trong cuộc sống của các nữ lái xe Trường Sơn, Phó Chủ tịch nước mong muốn Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần, Cục Vận tải tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các nữ lái xe Trường Sơn, thông qua nguồn lực của quân đội và vận động xã hội hóa để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các nữ chiến sỹ khó khăn; đồng thời sắp xếp cho các nữ chiến sỹ có dịp thăm lại chiến trường xưa...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 1
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ, trong đó có cán bộ, chiến sỹ nữ thông qua những ký ức, câu chuyện của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ hôm nay sống thêm trân trọng hòa bình, độc lập, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn tiếp tục thấm nhuần và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng trong gia đình, xã hội.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dành thời gian tiếp đoàn, Đại tá Trần Văn Liệu, Chính ủy Cục Vận tải phát biểu nêu rõ sẽ tiếp tục giữ liên lạc, đồng hành cùng các hoạt động của Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn; phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của chiến sỹ vận tải cùng những thành tích đã đạt được; ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, xây dựng Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần phát triển vững mạnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 2
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn ảnh 3
Các đại biểu nữ Đại đội lái xe Trường Sơn.

Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn thành lập tháng 12/1968, tiền thân là Trung đội Nữ lái xe với 40 nữ thanh niên xung phong. Đây là đội nữ lái xe duy nhất trên đường Trường Sơn, có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo lái xe của quân đội trong cuộc kháng chiến của đất nước. Những nữ chiến sỹ năm xưa giờ đây dù tuổi đã cao song vẫn luôn giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước...

Ghi nhận chiến công và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến, năm 2014, Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại đội trưởng Phùng Thị Viên được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…/.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: TTXVN
Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam thịnh vượng
(Ngày Nay) - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với sự tham gia của trên 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các cấp Hội Nhà báo và các doanh nhân, doanh nghiệp.