Phó Thủ tướng gặp mặt những 'bông hồng thép' trong lực lượng CAND

Số lượng phụ nữ trong lực lượng Công an chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những “bông hồng thép”, là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.
Phó Thủ tướng gặp mặt những 'bông hồng thép' trong lực lượng CAND

Sáng 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Báo cáo của Bộ Công an cho biết, hiện nay, số lượng phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Đa số chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến những quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu và hậu cần đảm bảo...; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”,… của Phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong Công an nhân dân; hơn 2000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có 25 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 1 đồng chí được thăng quân hàm Trung tướng, 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 11 Phó Giáo sư, 135 Tiến sĩ, hàng trăm Thạc sĩ...

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Công an và ý kiến của các nữ đại biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép”, đại diện tiêu biểu của chị em đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Phó Thủ tướng gặp mặt những 'bông hồng thép' trong lực lượng CAND ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: VGP

Theo ông, “nói thế nào cũng không đủ” bởi đất nước mình từ nghìn đời nay, lớp lớp các thế hệ cha ông đã kề vai sát cánh, tốn bao xương máu, để chúng ta có được cơ đồ như ngày hôm nay… Trong thành tựu chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, cũng như của các các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an đối với sự nghiệp bảo đảm trật tự an toàn xã hội, gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền để đất nước phát triển.

Chia sẻ tâm sự với các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tiêu biểu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng, trong thời gian qua, chúng ta đã đạt nhiều thành tựu rất đáng tự hào cả về kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ,… song thực tiễn đang đặt đất nước trước những thử thách rất lớn, chúng ta “phải có quyết tâm phi thường” mới có thể bứt lên để thoát ra khỏi được bẫy thu nhập trung bình.

Chúng ta không thể hài lòng với những gì đang có, không thể hài lòng với chính mình, mà phải quyết tâm đổi mới, phải thay đổi những thói quen, “rũ ra” khỏi những cái không còn phù hợp, với tinh thần “bật lên”, “đi nhanh hơn” nhưng vẫn phải giữ được ổn định, giữ được sức mạnh để phát triển bền vững.

Thời gian qua, Bộ Công an đã có những thay đổi lớn, đây là sự nỗ lực và dũng cảm của Bộ, bởi thay đổi, thì có thể mang lại những rủi ro, nhưng nếu không thay đổi, chúng ta không thể thành công. Và “bí quyết” của đổi mới thành công là phải kết hợp được giữa việc “học thiên hạ” (tiếp thu, ứng dụng khoa học, công nghệ mới) đồng thời phải khơi dậy và phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn thể dân tộc, để mỗi người dân Việt Nam đều thôi thúc, thấy mình là “người trong cuộc”, cùng chung tay xây dựng đất nước ấm no hơn, giầu mạnh hơn, an lành hơn,…

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân nói chung và phụ nữ Công an sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, cùng nhau làm hết sức mình để tạo dựng, chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp, xứng đáng với lòng tin của Bác, của Đảng, và của toàn thể nhân dân./.

Theo Chính phủ
Cờ của 'Đài Bắc Trung Hoa' (Đài Loan), bên trái, tại Lễ trao huy chương cho nội dung bắn cung nam ở Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, Tokyo, hôm thứ Hai. Lá cờ có hình một mặt trời nhỏ màu trắng đặt trên một vòng tròn màu xanh lam - một biểu tượng được lấy từ quốc kỳ Đài Loan - và năm vòng tròn Olympic, được bao quanh bởi một bông hoa mận châu Á màu xanh, trên nền trắng. (Ảnh: Yonhap)
Tokyo 2020: Đài Loan cảm ơn Hàn Quốc vì đã sử dụng 'Đài Loan' thay vì 'Đài Bắc Trung Hoa'
(Ngày Nay) - Sau khi Hàn Quốc thắng Đài Loan với tỷ số 6-0, hôm thứ Hai, cư dân mạng Hàn Quốc đã ăn mừng, đồng thời gửi lời chúc mừng Đài Loan đã giành được huy chương bạc. Các đài truyền hình của Hàn Quốc đã sử dụng tên gọi "Đài Loan" trong các bản tin, thay vì "Đài Bắc Trung Hoa" như quy định tại Olympic.
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết nước này đã nối lại được đường dây liên lạc với Triều Tiên sau một năm bị cắt đứt do căng thẳng liên Triều. Động thái này cho thấy lãnh đạo hai miền đang cố gắng khôi phục lại quan hệ song phương.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).