Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Microsoft châu Á

Sáng 16/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Ralph Haupter, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft kiêm Chủ tịch Microsoft châu Á.
Ảnh: VGP/Đình Nam
Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những chiến lược và cam kết của Microsoft tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều chương trình hợp tác của tập đoàn với các bộ ngành, hỗ trợ cộng đồng trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn luôn khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Microsoft đầu tư mở rộng tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới Microsoft tiếp tục có những chính sách cụ thể phù hợp với thị trường Việt Nam để khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam nâng cao khả năng phòng chống mạng. Tiếp tục hợp tác với các bộ ngành để đóng góp ý kiến tư vấn, triển khai các chương trình giảm thiểu rủi ro về an ninh mạng, hỗ trợ trong vấn đề chuyển đổi số tại Việt Nam; đóng góp vào các mục tiêu đột phá của Việt Nam về phát triển cơ sở tầng, trong đó có hạ tầng công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là nâng cao sự tiếp cận của người dân về công nghệ thông tin.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Ralph Haupter cho rằng Việt Nam là thị trường đang tăng trưởng rất mạnh mẽ, thu hút hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Microsoft. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, đến nay các sản phẩm của Microsoft đã được tín nhiệm sử dụng ở hầu hết các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Cùng với đó, Microsoft đã đóng góp 22 triệu USD giá trị phần mềm, điện toán đám mây và hơn 3 triệu USD cho các hoạt động trợ giúp cộng đồng và giáo dục.

Lãnh đạo Microsoft cũng giới chiến lược phát triển của Microsoft và cam kết của tập đoàn này với thị trường Việt Nam, bao gồm cả các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, bảo trợ giáo dục, an ninh mạng…
Theo Chính phủ
TIN LIÊN QUAN
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.