Phố truỵ lạc ở Sài Gòn: Quá hạn, UBND quận 10 vẫn chưa có câu trả lời

(Ngày Nay) - Mặc dù đã quá thời hạn trả lời, nhưng UBND quận 10 (TP.HCM) vẫn chưa có phản hồi về loạt bài “Phố truỵ lạc ở Sài Gòn” trên Ngày Nay.

Tiệm massage Tokyo - 1 trong các tiệm massage sẵn sàng chiều khách tới bến ở quận 10. Ảnh: Cắt từ clip
Tiệm massage Tokyo - 1 trong các tiệm massage sẵn sàng chiều khách tới bến ở quận 10. Ảnh: Cắt từ clip
Trước đó, ngày 19/6, phóng viên Ngày Nay được ông Võ Văn Tiến - Chánh văn phòng UBND - HĐND quận 10 thông tin, UBND quận 10 đã yêu UBND phường 12, Công an phường 12 và Công an quận 10 tiến hành làm rõ những vấn đề mà các bài báo đã phản ánh. Ông Tiến khẳng định sẽ phản hồi những thông tin liên quan trước ngày 25/6.
Tuy nhiên, đã quá hẹn nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi gì từ UBND quận 10.
Trước đó, trong các ngày 8, 9 và 10/6, Ngày Nay có đăng tải loạt bài “Phố trụy lạc ở Sài Gòn” phản ánh tình trạng mại dâm ở khách sạn, massage kích dục “chiều khách đến Z”,… diễn ra ở quận 10 gây bức xúc cho người dân và dư luận.
Ngoài câu hỏi thực trạng mại dâm ở khách sạn và massage kích dục tồn tại trên địa bàn, liệu chính quyền, công an có biết hay không? Nếu biết, tại sao không can thiệp và có biện pháp xử lý? Nếu có xử lý, thì kết quả xử lý như thế nào? Chúng tôi còn muốn làm rõ những đồn đoán rằng có lãnh đạo địa phương, công an quận có “bắt tay” với chủ các khách sạn, tiệm massage, qua đó “bảo kê”, dung dưỡng thực trạng trên.
Theo tư liệu mà chúng tôi thu thập được, có 2 cái tên được các chủ khách sạn nhắc đến để khách yên tâm “tận hưởng”. Một người tên Đạt, mà theo chủ khách sạn nói là Đội phó Đội quản lý hành chính và một người tên Phúc, mà theo chủ khách sạn nói là Đội phó Đội hình sự thuộc Công an Quận 10.
Thông tin về 2 cái tên đó, phóng viên cũng để lại nội dung cho Công an quận 10 xác minh, trả lời từ ngày 10/6. “Chúng tôi sẽ trình lãnh đạo, Ban giám đốc công an thành phố rồi sẽ trả lời sau” - trực ban Công an quận 10 nói. Tuy nhiên, đã gần 20 ngày trôi qua mà Công an quận 10 vẫn chưa có phản hồi gì đến Ngày Nay.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.
PV tác nghiệp tại hiện trường, Paris, 2023.
UNESCO Courier: Làm thế nào để báo chí tự làm mới mình?
(Ngày Nay) - Trong số tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?" (Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?), UNESCO Courier đăng tải bài viết "How can journalism reinvent itself?" của Nic Newman - chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Reuters Institute for the Study of Journalism (Đại học Oxford, Vương quốc Anh), đồng thời là tác giả chính của chuỗi báo cáo Digital News Report giai đoạn 2012–2025.
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
(Ngày Nay) - Từ ngày 19 đến 23/9/2026, dưới mái vòm của Đại Cung điện Grand Palais ở Paris, Fine Arts Paris 2026 sẽ quy tụ khoảng 100 phòng trưng bày quốc tế, giới thiệu tác phẩm trải dài từ cổ vật, hội họa cổ điển đến nghệ thuật hiện đại, thiết kế, trang sức, điêu khắc và bản thảo quý hiếm. Không chỉ là một hội chợ mua bán tác phẩm nghệ thuật, sự kiện đang được định vị như một không gian kết nối giữa thị trường nghệ thuật, bảo tồn di sản và các ngành công nghiệp sáng tạo.
UNESCO Courier: Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?
UNESCO Courier: Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?
(Ngày Nay) - Bài xã luận của bà Agnès Bardon, Tổng Biên tập UNESCO Courier, mở đầu số báo tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?". Trong bài viết, tác giả bàn về vai trò của báo chí trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội và thông tin sai lệch đang làm thay đổi môi trường truyền thông toàn cầu. Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bản dịch toàn văn.
Kenya tái khẳng định cam kết quản lý bền vững đồng cỏ trước thềm Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi
Kenya tái khẳng định cam kết quản lý bền vững đồng cỏ trước thềm Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi
(Ngày Nay) - Kenya vừa tái khẳng định cam kết thúc đẩy quản lý bền vững các vùng đồng cỏ và phát triển sinh kế cho cộng đồng chăn nuôi, thông qua Hội nghị quốc gia hưởng ứng Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi (IYRP 2026) với sự tham gia của UNESCO cùng nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, chính quyền địa phương và đại diện các cộng đồng bản địa.
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.