Phó viện trưởng VKSND huyện bị khởi tố về tội nhận hối lộ

Cơ quan điều tra - VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đặng Trường An về tội nhận hối lộ. 
Ông Đặng Trường An bị bắt quả tang nhận hối lộ.
Ông Đặng Trường An bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Ngày 9-8, Huyện ủy huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Đặng Trường An (SN 1981, Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Châu) vì liên quan đến hành vi nhận hối lộ số tiền 2.500 USD.

Theo đó, Cơ quan điều tra - VKSND nhận được đơn tố cáo của công dân về việc một người xưng là Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh gọi điện thoại để vòi vĩnh, yêu cầu đưa tiền để được giảm nhẹ hình phạt trong một vụ án hình sự mà VKSND huyện Tân Châu đang thụ lý giải quyết. 

Ngày 2-8, Ông An được xác định là nhận hối lộ 2.500 USD của một người và bị điều tra viên của Cục Điều tra (VKSND Tối cao) bắt quả tang.

Ngay sau đó, ông An bị đưa về cơ quan điều tra của VKSND Tối cao khu vực phía nam để phục vụ điều tra.

Theo PLO
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.