Phóng viên Việt Nam dính Covid -19 tại UAE đã qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau nhiều ngày điều trị tích cực, phóng viên Phúc Nghĩa đã qua cơn nguy kịch. Mặc dù phổi vẫn tổn thương nhưng Nghĩa đã cắt được sốt. 
Phóng viên Việt Nam dính Covid -19 tại UAE đã qua cơn nguy kịch

Như tin đã đưa, phóng viên Trần Phúc Nghĩa (nickname Ted Trần) là một trong 14 phóng viên thể thao, tháp tùng đội tuyển bóng đá Việt Nam tác nghiệp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa kết thúc tại UAE.

Không may trong lúc tác nghiệp tại đây, Nghĩa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong ngày 11/6.

Trong lúc đội tuyển bóng đá Việt Nam cùng đoàn phóng viên đã trở về Việt Nam thì Trần Phúc Nghĩa một mình lầm lũi ở lại UAE chữa COVID-19 và chưa biết ngày về.

Từ thời điểm mắc Covid, chỉ trong khoảng 10 ngày, Phúc Nghĩa từ một phóng viên khỏe mạnh, không có bệnh nền đã xuống sức rất nhanh, tình hình sức khỏe ngày càng yếu.

Trải qua nhiều ngày điều trị tại UAE, đã có thời điểm phóng viên này rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch do phổi tổn thương, sốt liên tục, ho nhiều. Phúc Nghĩa cho biết anh đã bị ngất, mất ý thức 1 lần, rất may các bác sĩ đã phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Do phải ở lại UAE điều trị dài ngày, Phúc Nghĩa gặp khá nhiều khó khăn nhưng do nhận được sự giúp đỡ của một số bà con kiều bào tại đây cũng như sự hỗ trợ, động viên tại quê nhà, nên Nghĩa việc điều trị diễn ra khá thuận lợi.

Theo thông tin mới nhất từ Phúc Nghĩa, hiện nay anh đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm, không còn sốt, nhưng vẫn ho nhiều, phổi bị tổn thương và đang trong quá trình hồi phục nên việc vận động tương đối khó khăn.

Bác sĩ điều trị cho biết, với tình hình hiện tại, các cơn ho cũng sẽ sớm chấm dứt trong một vài ngày tới và nếu sau khi test Covid cho kết quả âm tính, anh sẽ được xuất viện.

Có thể nói đây là thông tin rất vui đối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của phóng viên Phúc Nghĩa. Nhiều ngày qua, tất cả đều cầu chúc, hy vọng Phúc vượt qua được bạo bệnh để trở lại Việt Nam.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.