Phóng viên Việt Nam dính Covid -19 tại UAE đã qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau nhiều ngày điều trị tích cực, phóng viên Phúc Nghĩa đã qua cơn nguy kịch. Mặc dù phổi vẫn tổn thương nhưng Nghĩa đã cắt được sốt. 
Phóng viên Việt Nam dính Covid -19 tại UAE đã qua cơn nguy kịch

Như tin đã đưa, phóng viên Trần Phúc Nghĩa (nickname Ted Trần) là một trong 14 phóng viên thể thao, tháp tùng đội tuyển bóng đá Việt Nam tác nghiệp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa kết thúc tại UAE.

Không may trong lúc tác nghiệp tại đây, Nghĩa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong ngày 11/6.

Trong lúc đội tuyển bóng đá Việt Nam cùng đoàn phóng viên đã trở về Việt Nam thì Trần Phúc Nghĩa một mình lầm lũi ở lại UAE chữa COVID-19 và chưa biết ngày về.

Từ thời điểm mắc Covid, chỉ trong khoảng 10 ngày, Phúc Nghĩa từ một phóng viên khỏe mạnh, không có bệnh nền đã xuống sức rất nhanh, tình hình sức khỏe ngày càng yếu.

Trải qua nhiều ngày điều trị tại UAE, đã có thời điểm phóng viên này rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch do phổi tổn thương, sốt liên tục, ho nhiều. Phúc Nghĩa cho biết anh đã bị ngất, mất ý thức 1 lần, rất may các bác sĩ đã phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Do phải ở lại UAE điều trị dài ngày, Phúc Nghĩa gặp khá nhiều khó khăn nhưng do nhận được sự giúp đỡ của một số bà con kiều bào tại đây cũng như sự hỗ trợ, động viên tại quê nhà, nên Nghĩa việc điều trị diễn ra khá thuận lợi.

Theo thông tin mới nhất từ Phúc Nghĩa, hiện nay anh đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm, không còn sốt, nhưng vẫn ho nhiều, phổi bị tổn thương và đang trong quá trình hồi phục nên việc vận động tương đối khó khăn.

Bác sĩ điều trị cho biết, với tình hình hiện tại, các cơn ho cũng sẽ sớm chấm dứt trong một vài ngày tới và nếu sau khi test Covid cho kết quả âm tính, anh sẽ được xuất viện.

Có thể nói đây là thông tin rất vui đối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của phóng viên Phúc Nghĩa. Nhiều ngày qua, tất cả đều cầu chúc, hy vọng Phúc vượt qua được bạo bệnh để trở lại Việt Nam.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Sau một thời gian đóng cửa để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, Bảo tàng Hà Nội sẽ khởi công trưng bày từ ngày 19/5/2022 và tháng 10/2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan. Với khối lượng công việc đồ sộ, Bảo tàng Hà Nội đang gấp rút thực hiện để kịp thời đón khách theo mục tiêu đề ra.
Mãn nhãn với màn ra mắt ô tô điện đầu tiên của Việt Nam
Mãn nhãn với màn ra mắt ô tô điện đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ô tô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.
Quảng Ninh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19
Quảng Ninh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện hỏa tốc tới thủ trưởng các địa phương, đơn vị, sở, ban, ngành chỉ đạo khẩn trương triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.