Phường Biên Giang (Hà Nội) họp giải quyết vụ nữ học sinh lớp 6 bị bạo hành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Liên quan đến vụ nữ học sinh lớp 6 Trường THCS Biên Giang (quận Hà Đông, Hà Nội) bị một nhóm nữ học sinh khác đánh hội đồng, ngày 20/8, UBND phường Biên Giang đã có cuộc họp với các bên liên quan.
Nữ sinh bị đánh trong clip là học sinh Trường THCS Giang Biên (quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Chụp từ clip.
Nữ sinh bị đánh trong clip là học sinh Trường THCS Giang Biên (quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Chụp từ clip.

Sự việc bắt đầu vào ngày 19/8, một clip về nữ học sinh quỳ gối bị nhóm nam nữ thanh niên liên tục tát, đạp vào mặt, khiến em này ngã trước những tiếng reo hò cổ vũ được lan truyền trên mạng xã hội. Mặc dù liên tục xin lỗi, nhưng nữ học sinh vẫn bị nhóm học sinh khác tiếp tục đánh chửi và xông vào xé áo. Một số người chứng kiến sự việc đã quay clip và tung lên mạng xã hội.

Các nhân vật trong clip được xác minh đều là học sinh Trường THCS Giang Biên. Nạn nhân là em T., học lớp 6 và hai nữ sinh tham gia đánh là B.N (lớp 7) và P.A (lớp 8). Sự việc xảy ra vào trưa 18/8 ở nghĩa trang địa phương. Nguyên nhân được xác định do “mối thù" khi còn học tiểu học.

Ngay sau đó, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan mời phụ huynh các học sinh hai bên đến hòa giải. Nhưng khi gia đình nữ sinh T. xem clip đã không đồng ý với phương án hòa giải, tiếp tục trình sự việc lên Công an phường Biên Giang.

Tại cuộc họp do UBND phường Biên Giang tổ chức, có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, Công an phường, Trường THCS Biên Giang, phụ huynh các học sinh liên quan và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

UBND phường đề nghị Phòng GD&ĐT phải có trách nhiệm giáo dục đạo đức học sinh bằng nhiều biện pháp và theo dõi tâm lý của học sinh để kịp thời giúp đỡ. Đồng thời, nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc với học sinh vi phạm, để các em không tái phạm, ứng xử văn minh với bạn bè.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông chỉ đạo Trường THCS Biên Giang tiếp tục hòa giải giữa các gia đình và phối hợp giáo dục học sinh.

Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.