Phường Biên Giang (Hà Nội) họp giải quyết vụ nữ học sinh lớp 6 bị bạo hành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Liên quan đến vụ nữ học sinh lớp 6 Trường THCS Biên Giang (quận Hà Đông, Hà Nội) bị một nhóm nữ học sinh khác đánh hội đồng, ngày 20/8, UBND phường Biên Giang đã có cuộc họp với các bên liên quan.
Nữ sinh bị đánh trong clip là học sinh Trường THCS Giang Biên (quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Chụp từ clip.
Nữ sinh bị đánh trong clip là học sinh Trường THCS Giang Biên (quận Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Chụp từ clip.

Sự việc bắt đầu vào ngày 19/8, một clip về nữ học sinh quỳ gối bị nhóm nam nữ thanh niên liên tục tát, đạp vào mặt, khiến em này ngã trước những tiếng reo hò cổ vũ được lan truyền trên mạng xã hội. Mặc dù liên tục xin lỗi, nhưng nữ học sinh vẫn bị nhóm học sinh khác tiếp tục đánh chửi và xông vào xé áo. Một số người chứng kiến sự việc đã quay clip và tung lên mạng xã hội.

Các nhân vật trong clip được xác minh đều là học sinh Trường THCS Giang Biên. Nạn nhân là em T., học lớp 6 và hai nữ sinh tham gia đánh là B.N (lớp 7) và P.A (lớp 8). Sự việc xảy ra vào trưa 18/8 ở nghĩa trang địa phương. Nguyên nhân được xác định do “mối thù" khi còn học tiểu học.

Ngay sau đó, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan mời phụ huynh các học sinh hai bên đến hòa giải. Nhưng khi gia đình nữ sinh T. xem clip đã không đồng ý với phương án hòa giải, tiếp tục trình sự việc lên Công an phường Biên Giang.

Tại cuộc họp do UBND phường Biên Giang tổ chức, có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, Công an phường, Trường THCS Biên Giang, phụ huynh các học sinh liên quan và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

UBND phường đề nghị Phòng GD&ĐT phải có trách nhiệm giáo dục đạo đức học sinh bằng nhiều biện pháp và theo dõi tâm lý của học sinh để kịp thời giúp đỡ. Đồng thời, nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc với học sinh vi phạm, để các em không tái phạm, ứng xử văn minh với bạn bè.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông chỉ đạo Trường THCS Biên Giang tiếp tục hòa giải giữa các gia đình và phối hợp giáo dục học sinh.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".