Premier League: Dính COVID-19, cầu thủ không được ra sân

Bất kỳ cầu thủ nào dương tính với COVID-19 đều sẽ không được ra sân khi giải ngoại hạng Anh – Premier League trở lại thi đấu.
Cầu thủ Premier League phải ngồi ngoài nếu dương tính với COVID-19. Ảnh: Getty Images
Cầu thủ Premier League phải ngồi ngoài nếu dương tính với COVID-19. Ảnh: Getty Images

Premier League đã chốt thời gian trở lại vào ngày 17-6. Mùa giải bóng đá Anh sẽ tiếp tục thi đấu trong điều kiện đóng kín cổng và các yêu cầu ngặt nghèo về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, bất cứ cầu thủ nào xét nghiệm dương tính với COVID-19 đều không được ra sân thi đấu. Các cầu thủ muốn trở lại tập luyện theo nhóm cùng CLB phải đáp ứng yêu cầu cách ly 14 ngày và âm tính với COVID-19, theo Telegraph (Anh).

Các cầu thủ phải tự cách ly 7 ngày, đến ngày thứ 8 họ có thể tham gia các hoạt động một cách hạn chế. Đến ngày thứ 14, các cầu thủ mới được tham gia tập luyện cùng đội theo nhóm.

Theo BTC Premier League, sau 4 lần xét nghiệm, có 12 ca dương tính với COVID-19 trong tổng số 3.882 mẫu. Tuy nhiên, ở lần xét nghiệm gần nhất (lần thứ 4), tất cả 1.130 cầu thủ và nhân viên được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Ở lần đầu tiên ngày 17, 18-5, 748 mẫu được xét nghiệm thì có 6 ca dương tính với COVID-19. Lần thứ hai từ ngày 19 đến 22-5, 996 mẫu xét nghiệm cho kết quả 2 ca dương tính COVID-19 từ 2 CLB. Ở lần xét nghiệm thứ 3, 1.008 mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 ca dương tính COVID-19 từ 2 CLB.

Theo PLO
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.