Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Miss Báo chí là một phần thi đặc sắc, không thể thiếu trong suốt 9 mùa của Press Beauty. Tự tin bày tỏ những góc nhìn mới lạ về các chủ đề nóng hổi, Top 10 “ghi điểm” bằng sự sáng tạo trong cách tiếp cận vấn đề cùng lối sử dụng ngôn từ khéo léo.
Ban Giám khảo chân thành đưa ra những nhận xét hữu ích dành cho thí sinh.
Ban Giám khảo chân thành đưa ra những nhận xét hữu ích dành cho thí sinh.

Sau đêm Bán kết Press Beauty 2023 đầy kịch tính, 10 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện. Mở đầu chặng đường chinh phục vương miện của Top 10 là phần thi Miss Báo chí. Đây là cơ sở để đánh giá vốn hiểu biết xã hội, tư duy báo chí cũng như khả năng sử dụng ngôn từ phong phú của các thí sinh.

Không chỉ vậy, Miss Báo chí còn cho thấy thế mạnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông. Hàng ghế Ban Giám khảo có sự góp mặt của nhiều giảng viên “lão làng” như: ThS, Nhà báo Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, TS Vũ Huyền Nga - Giảng viên Viện Báo chí và ThS Nguyễn Thu Trà - Giảng viên Khoa Phát thanh - Truyền hình.

Với Vòng 1 Miss Báo chí, các cô gái thực hiện một tác phẩm phóng sự theo chủ đề bốc thăm và lựa chọn hình thức thể hiện như: truyền hình, phát thanh, báo in hay báo mạng điện tử. Đề bài gồm hai chủ đề là Tâm sinh lý và Văn hóa - Xã hội, với các vấn đề nổi cộm hiện nay như “Phong cách sống nhanh của giới trẻ: năng động hay thờ ơ?” hay “Sự kỳ vọng - Thủ phạm gây ra các chứng bệnh tâm lý”...

Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí ảnh 1
Các cô gái của Press Beauty 2023 chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thuyết trình của mình.

Khai thác góc nhìn về xu hướng ưa chuộng video ngắn trên nền tảng Tik Tok, Trang Oanh trình bày bản tin một cách rành mạch. Sản phẩm phóng sự chứa đầy đủ yếu tố: nguyên do nền tảng mạng xã hội được ưa chuộng, phỏng vấn cảm nhận thực tế ở nhiều độ tuổi, đồng thời nêu lên mặt tối và mặt sáng mà Tik Tok đem lại.

Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí ảnh 2
Là một người trẻ sử dụng Tik Tok, Trang Oanh - SBD 17 có cái nhìn tích cực với nền tảng bởi nhiều nội dung thú vị, được chắt lọc ngắn gọn trong vài phút.

Đặc biệt, ngày 11/3 vừa qua, Top 10 Press Beauty 2023 đã có chuyến thăm các em nhỏ điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Miss Nhân ái với hoạt động “Trao yêu thương, nhận nụ cười” chính là chủ đề của Vòng 2 Miss Báo chí. Tại đây, Top 10 phải thực hiện sản phẩm truyền thông về chuyến thiện nguyện và đăng trên trang Facebook cá nhân. Số điểm mà các thí sinh nhận lại dựa trên 2 yếu tố: lượt tương tác hợp lệ và nội dung, ý nghĩa mà sản phẩm mang lại cho cộng đồng.

Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí ảnh 3
10 cô gái nhân ái của Press Beauty 2023 đã có hành trình trao yêu thương ý nghĩa, xoa dịu phần nào nỗi đau của các em nhỏ và người nhà bệnh nhân.

Mở đầu thước phim ngắn ghi lại những khoảnh khắc “trao yêu thương để nhận lại yêu thương”, Cẩm Ly gây xúc động khi kể lại hoàn cảnh một em nhỏ lần đầu đặt chân tới Thủ đô đã nhập viện cấp cứu. Kể từ đó, ký ức của cậu bé về Hà Nội là những giây phút điều trị đau đớn. Cô để lại dấu ấn khi truyền tải được nỗi lo âu, muộn phiền cùng những nụ cười gắng gượng của gia đình bệnh nhi.

Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí ảnh 4
Cẩm Ly mong muốn gửi gắm thông điệp: “Cho đi là hạnh phúc” chỉ là một câu nói trống rỗng, nếu ta không thực sự cho đi bằng chính những hành động cụ thể và thiết thực.
Press Beauty 2023: Ấn tượng tư duy sắc sảo của Top 10 trước thử thách Báo chí ảnh 5
Top 10 Press Beauty 2023 tự tin, tỏa sáng khi đứng chung khung hình với những vị giám khảo quyền lực.

Thời gian bình chọn cho tác phẩm truyền thông của các thí sinh trong Vòng 2 Miss Báo chí tiếp diễn đến hết ngày 21/3. Danh hiệu Miss Báo chí danh giá sẽ được công bố tại đêm Chung kết, dự kiến vào ngày 31/3 sắp tới.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.