Putin ca ngợi lòng dũng cảm của binh sĩ Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các binh sĩ Nga đã hành động một cách can đảm như những anh hùng thực sự trong chiến dịch ở Ukraine, đó là phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp với Hội đồng An ninh Nga hôm thứ Năm.
Putin ca ngợi lòng dũng cảm của binh sĩ Nga

"Một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bắt đầu vào ngày 24/2. Nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra để bảo vệ người dân của chúng tôi ở Donbass, đảm bảo an toàn cho tổ quốc của chúng tôi, các binh sĩ và sĩ quan Nga đã duy trì hoạt động một cách can đảm, như những người hùng thực sự", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Putin, các quân nhân Nga "đang chiến đấu kiên trì, với sự hiểu biết đầy đủ về tính đúng đắn của chính nghĩa của họ".

"Ngay cả khi bị thương, các binh sĩ và sĩ quan vẫn ở trong hàng ngũ, hy sinh tính mạng của họ để cứu đồng đội và dân thường của họ", ông Putin lưu ý.

Hôm 2/3, Bộ Quốc phòng Nga lần đầu công bố số liệu thương vong tại Ukraine, đã có tổng cộng 498 binh sĩ Nga thiệt mạng và 1.597 người khác bị thương.

Quân đội Nga cũng cho biết hơn 2.870 binh sĩ Ukraine và "những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc" đã thiệt mạng và khoảng 3.700 người bị thương.

Theo TASS, Reuters
Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.