Putin ca ngợi lòng dũng cảm của binh sĩ Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các binh sĩ Nga đã hành động một cách can đảm như những anh hùng thực sự trong chiến dịch ở Ukraine, đó là phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp với Hội đồng An ninh Nga hôm thứ Năm.
Putin ca ngợi lòng dũng cảm của binh sĩ Nga

"Một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bắt đầu vào ngày 24/2. Nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra để bảo vệ người dân của chúng tôi ở Donbass, đảm bảo an toàn cho tổ quốc của chúng tôi, các binh sĩ và sĩ quan Nga đã duy trì hoạt động một cách can đảm, như những người hùng thực sự", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Putin, các quân nhân Nga "đang chiến đấu kiên trì, với sự hiểu biết đầy đủ về tính đúng đắn của chính nghĩa của họ".

"Ngay cả khi bị thương, các binh sĩ và sĩ quan vẫn ở trong hàng ngũ, hy sinh tính mạng của họ để cứu đồng đội và dân thường của họ", ông Putin lưu ý.

Hôm 2/3, Bộ Quốc phòng Nga lần đầu công bố số liệu thương vong tại Ukraine, đã có tổng cộng 498 binh sĩ Nga thiệt mạng và 1.597 người khác bị thương.

Quân đội Nga cũng cho biết hơn 2.870 binh sĩ Ukraine và "những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc" đã thiệt mạng và khoảng 3.700 người bị thương.

Theo TASS, Reuters
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.