Qatar sắp hoàn tất sân vận động tổ chức chung kết World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quá trình xây dựng sân vận động Lusail - nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2022 - sắp sửa được hoàn tất, theo thông báo của ông Tamim El Abed - quan chức phụ trách dự án xây dựng sân vận động này.
Qatar sắp hoàn tất sân vận động tổ chức chung kết World Cup 2022

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Tamim El Abed cho biết: "Chúng tôi đánh giá công trình này đã hoàn tất được 98,5%. Các hạng mục như cấu trúc, mặt sân... đã hoàn tất. 1,5% còn lại bao gồm quá trình kiểm tra và vận hành của nhiều hệ thống trong sân. Dự kiến, sân có khả năng chào đón khoảng 85.000 khán giả".

Sân vận động Lusail, cách thủ đô Doha khoảng 2km, dự kiến tổ chức nhiều trận đấu của World Cup 2022, gồm cả trận chung kết.

Đây là 1 trong 8 sân vân động được Qatar xây dựng cho World Cup, vốn cũng là lần đầu tiên sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra ở khu vực Trung Đông. Ngoài phục vụ bóng đá, sân Lusail còn có các chức năng khác.

"Các khu vực khán đài được thiết kế cố định nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch tái sử dụng không gian bên trong sân sau World Cup. Chúng tôi tự hào khi công trình này đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật của FIFA ngay từ đầu", ông El Abed nói.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 năm tới. Trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12 năm 2022, trùng với ngày quốc khánh của Qatar. World Cup 2022 sẽ chỉ diễn ra trong 28 ngày thay vì 32 ngày như các giải đấu trước đây.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.