Qatar sắp hoàn tất sân vận động tổ chức chung kết World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quá trình xây dựng sân vận động Lusail - nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2022 - sắp sửa được hoàn tất, theo thông báo của ông Tamim El Abed - quan chức phụ trách dự án xây dựng sân vận động này.
Qatar sắp hoàn tất sân vận động tổ chức chung kết World Cup 2022

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Tamim El Abed cho biết: "Chúng tôi đánh giá công trình này đã hoàn tất được 98,5%. Các hạng mục như cấu trúc, mặt sân... đã hoàn tất. 1,5% còn lại bao gồm quá trình kiểm tra và vận hành của nhiều hệ thống trong sân. Dự kiến, sân có khả năng chào đón khoảng 85.000 khán giả".

Sân vận động Lusail, cách thủ đô Doha khoảng 2km, dự kiến tổ chức nhiều trận đấu của World Cup 2022, gồm cả trận chung kết.

Đây là 1 trong 8 sân vân động được Qatar xây dựng cho World Cup, vốn cũng là lần đầu tiên sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra ở khu vực Trung Đông. Ngoài phục vụ bóng đá, sân Lusail còn có các chức năng khác.

"Các khu vực khán đài được thiết kế cố định nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch tái sử dụng không gian bên trong sân sau World Cup. Chúng tôi tự hào khi công trình này đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật của FIFA ngay từ đầu", ông El Abed nói.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 năm tới. Trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12 năm 2022, trùng với ngày quốc khánh của Qatar. World Cup 2022 sẽ chỉ diễn ra trong 28 ngày thay vì 32 ngày như các giải đấu trước đây.

Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.