QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID

(Ngày Nay) - Hiện tại trải qua 2 đợt bùng phát dịch COVID, các doang nghiệp Việt Nam đang hết sức khó khăn thậm chí phải đóng cửa, giải thể. Để giúp đỡ ủng hộ các doanh nghiệp một cách cụ thể, thiết thực, lực lượng QLTT đã tích cực đấu tranh xử lý các hành vi  kinh doanh, sản xuất hàng hóa giả mạo đội lốt các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật như hoạt động có đầy đủ giấy tờ pháp lý, đăng ký, bảo hộ nhãn hiệu, mã số mã vạch, thực hiện hợp chuẩn, hợp quy cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động và nộp thuế với nhà nước.
Cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh
Cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh

Cụ thể ngày 04/9/2020, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) cùng thành viên tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) đã tiến hành  kiểm tra cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 1

Chủ cơ sở Quỳnh Hoan. Ảnh Tuấn Linh

Qua thực tế kiểm tra, đấu tranh, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Quỳnh Hoan đã và đang thực hiện việc chụp ảnh thông tin trên bao bì của Công ty TNHH Tân Hợp Thành, địa chỉ số 1A, đường Hồ Văn Thắng, xã Tân Thạch Tây,  huyện Củ Chi, TP HCM sau đó chỉnh sửa lại thông tin nhãn THCook thành HQCook, thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa là Công ty TNHH Tân Hợp Thành thành KAGAWA với địa chỉ tại 301/28 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, TP HCM; Website: www. kagawa.vn  còn giữ nguyên (giả mạo) mã số mã vạch 8938504329… và dấu hợp quy Vietcret 15.600-HQ-15 QCVN 12-3:2011/BYT của Công ty TNHH Tân Hợp Thành theo các giấy chứng nhận số 15.600-HQ5 và chứng nhận sử dụng mã vạch số N012417 sau đó đặt in bao bì với các nội dung giả mạo trên tại Công ty Tín Phát có địa chỉ tại khu CN La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 2
QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 3

Những bản thiết kế của cơ sở chỉnh sửa lại thông tin nhãn THCook thành HQCook.

Tiếp theo việc đóng gói bằng cách sử dụng bao bì có các thông tin giả mạo trên để đóng gói các loại nồi kim loại  không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, không rõ chất lượng (trong khi đó đối với loại nồi tiếp xúc trực tiếp, dùng để đun, nấu, chứa đựng thực phẩm phải phù hợp quy chuẩn Việt Nam bởi  các dụng cụ đun nấu, chứa đựng thực phẩm chế tạo từ kim loại phế liệu, gia công không đảm bảo công nghệ, xử lý không hết tạp chất, không tạo được bề mặt trơ với tác động của môi trường... thì khi dùng đun nấu, chứa đựng thực phẩm có thể các ion nhôm sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm và người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng).

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 4

Bao bì được in sau khi thay đổi thương hiệu...

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 5

...và đóng gói chờ xuất bán. Ảnh Tuấn Linh

Qua kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện tạm giữ gồm 527 chiếc nồi kích thước 28cm, 24cm, 18cm, 14cm và 1.770 chiếc vỏ thùng bao bì có in các thông tin giả mạo.

Video: Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại kho tập kết bao bì và hàng hóa chờ đóng gói nhãn hiệu giả mạo.

Toàn bộ hoạt động giao dịch bán hàng được chủ cơ sở sử dụng tài khoản ZALO có tên Quỳnh Hoan Tổ 17 Phú Lãm.

Đội QLTT số 1 tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ các nội dung vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.