QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID

(Ngày Nay) - Hiện tại trải qua 2 đợt bùng phát dịch COVID, các doang nghiệp Việt Nam đang hết sức khó khăn thậm chí phải đóng cửa, giải thể. Để giúp đỡ ủng hộ các doanh nghiệp một cách cụ thể, thiết thực, lực lượng QLTT đã tích cực đấu tranh xử lý các hành vi  kinh doanh, sản xuất hàng hóa giả mạo đội lốt các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật như hoạt động có đầy đủ giấy tờ pháp lý, đăng ký, bảo hộ nhãn hiệu, mã số mã vạch, thực hiện hợp chuẩn, hợp quy cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động và nộp thuế với nhà nước.
Cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh
Cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh

Cụ thể ngày 04/9/2020, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) cùng thành viên tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) đã tiến hành  kiểm tra cơ sở kinh doanh Quỳnh Hoan tại địa chỉ Tổ 17, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 1

Chủ cơ sở Quỳnh Hoan. Ảnh Tuấn Linh

Qua thực tế kiểm tra, đấu tranh, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Quỳnh Hoan đã và đang thực hiện việc chụp ảnh thông tin trên bao bì của Công ty TNHH Tân Hợp Thành, địa chỉ số 1A, đường Hồ Văn Thắng, xã Tân Thạch Tây,  huyện Củ Chi, TP HCM sau đó chỉnh sửa lại thông tin nhãn THCook thành HQCook, thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa là Công ty TNHH Tân Hợp Thành thành KAGAWA với địa chỉ tại 301/28 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, TP HCM; Website: www. kagawa.vn  còn giữ nguyên (giả mạo) mã số mã vạch 8938504329… và dấu hợp quy Vietcret 15.600-HQ-15 QCVN 12-3:2011/BYT của Công ty TNHH Tân Hợp Thành theo các giấy chứng nhận số 15.600-HQ5 và chứng nhận sử dụng mã vạch số N012417 sau đó đặt in bao bì với các nội dung giả mạo trên tại Công ty Tín Phát có địa chỉ tại khu CN La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 2
QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 3

Những bản thiết kế của cơ sở chỉnh sửa lại thông tin nhãn THCook thành HQCook.

Tiếp theo việc đóng gói bằng cách sử dụng bao bì có các thông tin giả mạo trên để đóng gói các loại nồi kim loại  không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, không rõ chất lượng (trong khi đó đối với loại nồi tiếp xúc trực tiếp, dùng để đun, nấu, chứa đựng thực phẩm phải phù hợp quy chuẩn Việt Nam bởi  các dụng cụ đun nấu, chứa đựng thực phẩm chế tạo từ kim loại phế liệu, gia công không đảm bảo công nghệ, xử lý không hết tạp chất, không tạo được bề mặt trơ với tác động của môi trường... thì khi dùng đun nấu, chứa đựng thực phẩm có thể các ion nhôm sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm và người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng).

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 4

Bao bì được in sau khi thay đổi thương hiệu...

QLTT giúp doanh nghiệp bị làm giả thời COVID ảnh 5

...và đóng gói chờ xuất bán. Ảnh Tuấn Linh

Qua kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện tạm giữ gồm 527 chiếc nồi kích thước 28cm, 24cm, 18cm, 14cm và 1.770 chiếc vỏ thùng bao bì có in các thông tin giả mạo.

Video: Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại kho tập kết bao bì và hàng hóa chờ đóng gói nhãn hiệu giả mạo.

Toàn bộ hoạt động giao dịch bán hàng được chủ cơ sở sử dụng tài khoản ZALO có tên Quỳnh Hoan Tổ 17 Phú Lãm.

Đội QLTT số 1 tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ các nội dung vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và sức khỏe người tiêu dùng.

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.