Quận Ba Đình mở 10 điểm bán hàng lưu động an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quận Ba Đình đã triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn để bảo đảm nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm trong mùa dịch.
Người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động ở số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)
Người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động ở số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, quận Ba Đình được xác định là "vùng đỏ". Để bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm trong thời gian TP Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, quận Ba Đình triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn.

Các điểm bán hàng lưu động cung cấp các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau củ quả, thịt tươi, đồ khô… Tại mỗi điểm bán đều có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm. Các điểm bán hàng này đều được tổ chức ở nơi rộng, thông thoáng, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện quận Ba Đình cho biết, hiện tại trên địa bàn quận Ba Đình có 10 điểm bán hàng lưu động an toàn có kiểm soát, chủ yếu được đặt tại các sân trường học trên địa bàn quận.

Thời gian bán hàng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng hàng ngày. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bán hàng được UBND các phường quản lý chặt chẽ. Tại mỗi điểm bán hàng đều có lực lượng của Đội tự quản, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của các phường hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Kết thúc bán hàng, các điểm bán này đều được phun khử khuẩn.

Các điểm bán tại quận Ba Đình gồm:

1. Trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị

2. Trường THCS Phúc Xá, phường Phúc Xá

3. Trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba, phường Trúc Bạch

4. Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, phường Quán Thánh

5. Trường Tiểu học Ba Đình, phường Ngọc Hà

6. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, phường Điện Biên

7. Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc

8. Số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực

9. Vỉa hè ngõ 629 Kim Mã, phường Ngọc Khánh

10. Trường Tiểu học học Đại Yên, phường Đội Cấn

Theo Kinh tế & Đô thị
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.