Quận Ba Đình mở 10 điểm bán hàng lưu động an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quận Ba Đình đã triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn để bảo đảm nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm trong mùa dịch.
Người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động ở số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)
Người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động ở số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, quận Ba Đình được xác định là "vùng đỏ". Để bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm trong thời gian TP Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, quận Ba Đình triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn.

Các điểm bán hàng lưu động cung cấp các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau củ quả, thịt tươi, đồ khô… Tại mỗi điểm bán đều có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm. Các điểm bán hàng này đều được tổ chức ở nơi rộng, thông thoáng, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện quận Ba Đình cho biết, hiện tại trên địa bàn quận Ba Đình có 10 điểm bán hàng lưu động an toàn có kiểm soát, chủ yếu được đặt tại các sân trường học trên địa bàn quận.

Thời gian bán hàng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng hàng ngày. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bán hàng được UBND các phường quản lý chặt chẽ. Tại mỗi điểm bán hàng đều có lực lượng của Đội tự quản, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của các phường hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Kết thúc bán hàng, các điểm bán này đều được phun khử khuẩn.

Các điểm bán tại quận Ba Đình gồm:

1. Trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị

2. Trường THCS Phúc Xá, phường Phúc Xá

3. Trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba, phường Trúc Bạch

4. Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, phường Quán Thánh

5. Trường Tiểu học Ba Đình, phường Ngọc Hà

6. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, phường Điện Biên

7. Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc

8. Số 10 Nguyễn Trường Tộ, phường Nguyễn Trung Trực

9. Vỉa hè ngõ 629 Kim Mã, phường Ngọc Khánh

10. Trường Tiểu học học Đại Yên, phường Đội Cấn

Theo Kinh tế & Đô thị
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.