Quận Hai Bà Trưng khẳng định không lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán

(Ngày Nay) - Liên quan đến nghi vấn lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 1/11, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh đã cho rà soát, xác minh.
Quận Hai Bà Trưng khẳng định không lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán

Kết quả cho thấy quy trình thực hiện các khâu trong việc xây dựng đề thi học sinh giỏi quận các môn văn hóa lớp 9 năm học 2024 - 2025 ở các môn nói chung, môn Toán nói riêng được thực hiện đúng quy định, không có việc lộ đề thi, không phát hiện cá nhân, bộ phận nào để rò rỉ thông tin về đề thi.

Về quy trình ra đề thi học sinh giỏi lớp 9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho biết, Phòng đã mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng và ra đề thi học sinh giỏi của các cơ sở giáo dục ngoài quận tham gia hỗ trợ ra đề thi theo môn, theo ma trận đề và giới hạn chương trình mà Phòng đã xây dựng. Phòng cũng mời các chuyên gia, giáo viên cốt cán phối hợp phản biện đề thi để đề thi bảo đảm tính chính xác và các yêu cầu của kỳ thi chọn học sinh giỏi.Sau khi hoàn thành khâu biên soạn đề thi, toàn bộ đề thi được niêm phong và chuyển về trưởng Ban ra đề thi, tiếp đó được bàn giao cho ban in sao đề thi, ban coi thi để thực hiện việc tổ chức thi. Các khâu này được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và bảo mật theo quy định. Với quận Hai Bà Trưng, giáo viên được mời ra đề môn Toán là giáo viên của quận khác và không trực tiếp dạy ôn tập tại quận Hai Bà Trưng. Ngoài việc ra đề, giáo viên còn hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng chương trình ôn luyện khi hình thành đội tuyển quận dự thi cấp thành phố.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quận hằng năm được Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhà trường quan tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định về mọi mặt với mục tiêu lựa chọn được những học sinh xuất sắc nhất vào đội tuyển dự thi cấp thành phố. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2024 - 2025 của quận Hai Bà Trưng diễn ra ngày 29/10 tại Điểm thi Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền với sự tham gia của 698 học sinh của 18 trường trung học cơ sở công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận. Học sinh dự thi ở 9 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Trong đó, môn Toán có 78 học sinh dự thi.Hiện công tác chấm thi đang được các bộ phận triển khai.

Dự kiến, kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp quận sẽ được công bố vào ngày 11/11. Để bảo đảm khách quan, công bằng, nghiêm túc cho kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục nắm bắt thông tin, xác minh sự việc, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát khâu chấm thi cũng như các khâu khác để bảo đảm thực hiện đúng quy chế thi. Nếu phát hiện sai sót, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm túc, đúng quy định và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh tham gia kỳ thi.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.