Quận Hai Bà Trưng khẳng định không lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán

(Ngày Nay) - Liên quan đến nghi vấn lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 1/11, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh đã cho rà soát, xác minh.
Quận Hai Bà Trưng khẳng định không lộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán

Kết quả cho thấy quy trình thực hiện các khâu trong việc xây dựng đề thi học sinh giỏi quận các môn văn hóa lớp 9 năm học 2024 - 2025 ở các môn nói chung, môn Toán nói riêng được thực hiện đúng quy định, không có việc lộ đề thi, không phát hiện cá nhân, bộ phận nào để rò rỉ thông tin về đề thi.

Về quy trình ra đề thi học sinh giỏi lớp 9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho biết, Phòng đã mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng và ra đề thi học sinh giỏi của các cơ sở giáo dục ngoài quận tham gia hỗ trợ ra đề thi theo môn, theo ma trận đề và giới hạn chương trình mà Phòng đã xây dựng. Phòng cũng mời các chuyên gia, giáo viên cốt cán phối hợp phản biện đề thi để đề thi bảo đảm tính chính xác và các yêu cầu của kỳ thi chọn học sinh giỏi.Sau khi hoàn thành khâu biên soạn đề thi, toàn bộ đề thi được niêm phong và chuyển về trưởng Ban ra đề thi, tiếp đó được bàn giao cho ban in sao đề thi, ban coi thi để thực hiện việc tổ chức thi. Các khâu này được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và bảo mật theo quy định. Với quận Hai Bà Trưng, giáo viên được mời ra đề môn Toán là giáo viên của quận khác và không trực tiếp dạy ôn tập tại quận Hai Bà Trưng. Ngoài việc ra đề, giáo viên còn hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng chương trình ôn luyện khi hình thành đội tuyển quận dự thi cấp thành phố.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quận hằng năm được Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các nhà trường quan tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định về mọi mặt với mục tiêu lựa chọn được những học sinh xuất sắc nhất vào đội tuyển dự thi cấp thành phố. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2024 - 2025 của quận Hai Bà Trưng diễn ra ngày 29/10 tại Điểm thi Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền với sự tham gia của 698 học sinh của 18 trường trung học cơ sở công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận. Học sinh dự thi ở 9 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Trong đó, môn Toán có 78 học sinh dự thi.Hiện công tác chấm thi đang được các bộ phận triển khai.

Dự kiến, kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp quận sẽ được công bố vào ngày 11/11. Để bảo đảm khách quan, công bằng, nghiêm túc cho kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục nắm bắt thông tin, xác minh sự việc, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát khâu chấm thi cũng như các khâu khác để bảo đảm thực hiện đúng quy chế thi. Nếu phát hiện sai sót, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm túc, đúng quy định và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh tham gia kỳ thi.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.