Quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm an ninh trật tự dịp Tết Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Quận Hoàn Kiếm nói chung và phường Lý Thái Tổ đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai nhiều giải pháp, trong đó quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...
Trong ngày Mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Công an phường Lý Thái Tổ đã kiểm tra, xử phạt đối với nhiều trường hợp vi phạm tại "điểm nóng" là các tuyến phố xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Trong ngày Mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Công an phường Lý Thái Tổ đã kiểm tra, xử phạt đối với nhiều trường hợp vi phạm tại "điểm nóng" là các tuyến phố xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Ngay trong những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, để người dân được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, Công an quận Hoàn Kiếm đã có văn bản chỉ đạo Công an các phường và các đội nghiệp vụ thực hiện việc kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trên địa bàn.

Theo đó, để giải quyết tình trạng ngay trong Đêm Giao thừa và ngày Mùng 1 Tết đã xuất hiện các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu quá giá quy định hoạt động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công an quận giao các đội nghiệp vụ thành lập các tổ trinh sát thực hiện công tác tuần tra trên địa bàn được phân công nhằm kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện, nếu phát hiện vi phạm tiến hành bàn giao cho Công an phường sở tại xử lý nghiêm theo quy định.

Công an quận Hoàn Kiếm giao Công an các phường: Hàng Trống, Hàng Đào, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc, Hàng Gai bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thực hiện kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện vi phạm; tiếp nhận các trường hợp vi phạm do các đội nghiệp vụ của Công an quận bàn giao, đề xuất xử lý theo quy định; kiên quyết không để hình thành các điểm trông xe tự phát trên địa bàn quản lý; bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh chiếm dụng vỉa hè, kinh doanh thời vụ những ngày Tết có dấu hiệu “chặt chém” du khách.

Quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm an ninh trật tự dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Đối với các vi phạm trật tự đô thị, Công an phường Lý Thái Tổ kiên quyết lập biên bản, đề xuất xử lý theo quy định đồng thời yêu cầu ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Quý Mão 2023.

Quá trình ghi nhận thực tế ngay trong ngày Mùng 2 Tết Quý Mão (23/1/2023) tại “điểm nóng” là các tuyến phố xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm gồm phố Đinh Tiên Hoàng, Trần Nguyên Hãn, Hàng Dầu, Lò Sũ cho thấy, lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ đã triển khai phân công lực lượng tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng các phương tiện dừng, đỗ sai quy định; các điểm trông giữ xe vi phạm; các trường hợp bán hàng rong, bán hàng thời vụ dịp Tết vi phạm…

Kết quả, Công an phường Lý Thái Tổ đã kiểm tra, xử phạt đối với 03 trường hợp điểm trông giữ xe vi phạm (phạt hành chính mỗi trường hợp số tiền 2.500.000đ); phối hợp cùng với Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm và UBND phường Lý Thái Tổ kiểm tra, xử lý 01 trường hợp thu quá giá, với số tiền phạt 7.500.000đ; xử phạt 2.500.000đ đối với 01 trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

Ngoài ra, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an phường Lý Thái Tổ cũng kiên quyết lập biên bản đối với một số trường hợp cá nhân vi phạm trật tự đô thị, đồng thời yêu cầu ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Quý Mão 2023 và đang trong quá trình đề xuất xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Công an phường Lý Thái Tổ cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của người dân; để người dân được yên tâm vui xuân, đón Tết.

Có thể nhận thấy rằng, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, Công an quận Hoàn Kiếm nói chung và Công an phường Lý Thái Tổ nói riêng đã và đang hàng ngày, hàng giờ cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhằm giữ vững an ninh trật tự; đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 mà còn trong suốt các thời điểm khác trong năm.

Quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm an ninh trật tự dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 2
Bên cạnh việc quyết liệt kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, Công an phường Lý Thái Tổ cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của người dân; để người dân được yên tâm vui xuân, đón Tết.

Được biết, trong năm 2022, phường Lý Thái Tổ đã thực hiện rất tốt chức năng và nhiệm vụ quản lý đô thị khi thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, thực hiện kiểm tra xử lý các vi phạm và duy trì công tác quản lý theo phương án phân công 4 lượt/ngày.

Lực lượng chức năng làm công tác theo dõi quản lý địa bàn của phường Lý Thái Tổ tổ chức cắm chốt tại các địa điểm thường xuyên xảy ra vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường, đặc biệt tập trung tại tuyến phố Đinh Tiên Hoàng (khu vực trước cửa Đền Ngọc Sơn và Tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"); đồng thời yêu cầu các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị.

Bên cạnh đó, phường Lý Thái Tổ cũng thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm; trong đó tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, đỗ xe ô tô nơi có biển cấm đỗ; đỗ xe ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô; qua đó tạm giữ nhiều phương tiện, và kiên quyết xử phạt hành chính đối với các cơ sở, cá nhân vi phạm.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.