Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… trái phép; có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ ăn tiền tại địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) mang tên “CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery”.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.

Theo đó, liên quan đến thông tin Ngày Nay đã đăng tải về việc cơ sở TargetArchery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn tổ chức kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm như: bắn cung, ném rìu và ném phi tiêu… và cờ bạc “trá hình” tại một khu đất trống rộng hàng nghìn mét vuông nằm ngay trong khu dân cư đông đúc, tiềm ẩn nguy hiểm; UBND quận Long Biên mới đây đã chỉ đạo Phòng Văn hoá Thông tin, Kinh tế quận Long Biên và UBND phường Thạch Bàn vào cuộc xem xét, kiểm tra và xử lý.

Cụ thể, ngày 23/11/2022, UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản về ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận, trong đó giao UBND phường Thạch Bàn chủ trì phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Văn hoá Thông tin xem xét, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh và cung cấp thông tin đến cơ quan báo chí bằng văn bản theo quy định. Các đơn vị sau khi kiểm tra sẽ phải báo cáo UBND quận kết quả trước ngày 15/12/2022.

Đồng thời, UBND quận Long Biên cũng chỉ đạo văn phòng HĐND và UBND quận đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện của đơn vị; báo cáo UBND quận tại kỳ họp giao ban công tác chỉ đạo điều hành hàng tháng.

Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh 1

Theo nhân viên của TargetArchery, trẻ em cũng có thể tham gia chơi những trò chơi nguy hiểm này; và người chơi có thể thoải mái tổ chức cá cược ăn tiền trong quá trình chơi.

Trước đó, như Ngày Nay đã đưa tin, dù không được các cơ quan quản lý cấp phép hoạt động, nhưng cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) vẫn “núp bóng” sân tập thể thao để ngang nhiên tổ chức kinh doanh các trò chơi nguy hiểm như: bắn cung, ném rìu và ném phi tiêu.

Điều đáng nói, những trò chơi này đều có tính chất nguy hiểm khi sử dụng vũ khí thô sơ sắc nhọn có tính sát thương cao như cung tên, rìu, phi tiêu…; nhưng Target Archery hoàn toàn không sử dụng bất cứ một biện pháp đảm bảo an toàn nào. Điều này làm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng của chính những người chơi và tính mạng, sức khoẻ của những người dân sinh sống quanh khu vực.

Để “hút” khách, Target Archery thậm chí còn để cho trẻ em tham gia chơi những trò chơi nguy hiểm này một cách “vô tội vạ”. Đồng thời, cơ sở này còn có dấu hiệu tổ chức đánh bạc bằng cách “bật đèn xanh” cho khách hàng “thoải mái” cá độ ăn tiền với nhau trong quá trình tham gia các trò chơi tại đây.

Trước mối nguy tiềm ẩn này, người dân sống tại khu vực bày tỏ sự lo lắng, bất an vì sức khoẻ và tính mạng của mình luôn có nguy cơ bị đe doạ bởi cảnh “tên bay, đạn lạc” bất cứ lúc nào. Người dân cũng vô cùng băn khoăn cho rằng, nếu trong trường hợp xảy ra tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào ảnh hưởng đến con người từ những trò chơi nguy hiểm này thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra và nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự án thành phần cao tốc Mai Sơn - QL45. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng: Thi công cao tốc bảo đảm tiến độ, chất lượng, không đội vốn
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình trọng điểm quốc gia từ Bắc tới Nam trong những ngày đầu năm mới, sáng 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra Dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1; thăm, tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên, công nhân đang thi công dự án và bà con nhân dân khu tái định cư.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.