Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… trái phép; có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ ăn tiền tại địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) mang tên “CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery”.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.

Theo đó, liên quan đến thông tin Ngày Nay đã đăng tải về việc cơ sở TargetArchery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn tổ chức kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm như: bắn cung, ném rìu và ném phi tiêu… và cờ bạc “trá hình” tại một khu đất trống rộng hàng nghìn mét vuông nằm ngay trong khu dân cư đông đúc, tiềm ẩn nguy hiểm; UBND quận Long Biên mới đây đã chỉ đạo Phòng Văn hoá Thông tin, Kinh tế quận Long Biên và UBND phường Thạch Bàn vào cuộc xem xét, kiểm tra và xử lý.

Cụ thể, ngày 23/11/2022, UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản về ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận, trong đó giao UBND phường Thạch Bàn chủ trì phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Văn hoá Thông tin xem xét, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh và cung cấp thông tin đến cơ quan báo chí bằng văn bản theo quy định. Các đơn vị sau khi kiểm tra sẽ phải báo cáo UBND quận kết quả trước ngày 15/12/2022.

Đồng thời, UBND quận Long Biên cũng chỉ đạo văn phòng HĐND và UBND quận đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện của đơn vị; báo cáo UBND quận tại kỳ họp giao ban công tác chỉ đạo điều hành hàng tháng.

Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh 1

Theo nhân viên của TargetArchery, trẻ em cũng có thể tham gia chơi những trò chơi nguy hiểm này; và người chơi có thể thoải mái tổ chức cá cược ăn tiền trong quá trình chơi.

Trước đó, như Ngày Nay đã đưa tin, dù không được các cơ quan quản lý cấp phép hoạt động, nhưng cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) vẫn “núp bóng” sân tập thể thao để ngang nhiên tổ chức kinh doanh các trò chơi nguy hiểm như: bắn cung, ném rìu và ném phi tiêu.

Điều đáng nói, những trò chơi này đều có tính chất nguy hiểm khi sử dụng vũ khí thô sơ sắc nhọn có tính sát thương cao như cung tên, rìu, phi tiêu…; nhưng Target Archery hoàn toàn không sử dụng bất cứ một biện pháp đảm bảo an toàn nào. Điều này làm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng của chính những người chơi và tính mạng, sức khoẻ của những người dân sinh sống quanh khu vực.

Để “hút” khách, Target Archery thậm chí còn để cho trẻ em tham gia chơi những trò chơi nguy hiểm này một cách “vô tội vạ”. Đồng thời, cơ sở này còn có dấu hiệu tổ chức đánh bạc bằng cách “bật đèn xanh” cho khách hàng “thoải mái” cá độ ăn tiền với nhau trong quá trình tham gia các trò chơi tại đây.

Trước mối nguy tiềm ẩn này, người dân sống tại khu vực bày tỏ sự lo lắng, bất an vì sức khoẻ và tính mạng của mình luôn có nguy cơ bị đe doạ bởi cảnh “tên bay, đạn lạc” bất cứ lúc nào. Người dân cũng vô cùng băn khoăn cho rằng, nếu trong trường hợp xảy ra tai nạn hay sự cố đáng tiếc nào ảnh hưởng đến con người từ những trò chơi nguy hiểm này thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.