Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục vì có ca mắc Covid-19

(Ngày Nay) - Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, từ hôm nay UBND quận yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Theo thông tin từ báo Dân trí, từ hôm nay 30/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm dừng đón trẻ ở các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vì trước đó tại địa phương phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về.

Việc tạm dừng đón học sinh ở tất cả các cơ sở giáo dục như trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống, thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội) nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, theo lịch tựu trường của Bộ GD&ĐT quy định, hiện các trường công lập vẫn đang thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên được biết, một số trường mầm non ngoài công lập và trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vẫn đón trẻ và được phép hoạt động trong dịp hè.

Vì vậy, không chỉ tạm dừng đón học sinh ở các đơn vị trên, thời điểm này các nhà trường ở quận này cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Cụ thể, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ông Vũ cho hay, sau khi trên địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19, nhiều người du lịch từ Đà Nẵng trở về chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao, vì vậy việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa bệnh lây lan.

Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục vì có ca mắc Covid-19 ảnh 1

Ảnh: Tiền phong

Sáng 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân  76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7.

Ngày 21 đến  22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.