Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục vì có ca mắc Covid-19

(Ngày Nay) - Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, từ hôm nay UBND quận yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Theo thông tin từ báo Dân trí, từ hôm nay 30/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm dừng đón trẻ ở các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vì trước đó tại địa phương phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về.

Việc tạm dừng đón học sinh ở tất cả các cơ sở giáo dục như trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống, thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội) nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, theo lịch tựu trường của Bộ GD&ĐT quy định, hiện các trường công lập vẫn đang thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên được biết, một số trường mầm non ngoài công lập và trung tâm ngoại ngữ, kĩ năng sống vẫn đón trẻ và được phép hoạt động trong dịp hè.

Vì vậy, không chỉ tạm dừng đón học sinh ở các đơn vị trên, thời điểm này các nhà trường ở quận này cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Cụ thể, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ông Vũ cho hay, sau khi trên địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19, nhiều người du lịch từ Đà Nẵng trở về chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao, vì vậy việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa bệnh lây lan.

Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số cơ sở giáo dục vì có ca mắc Covid-19 ảnh 1

Ảnh: Tiền phong

Sáng 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân  76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7.

Ngày 21 đến  22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
(Ngày Nay) - Sau những bất cập phát sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026, đặc biệt là vụ việc tại Tuyên Quang, nhiều ý kiến đề xuất bỏ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chuyển sang xét học bạ để công nhận tốt nghiệp hoặc để các trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ nâng cao điều kiện cấp tư cách vĩnh trú (cư trú không xác định thời hạn) đối với người nước ngoài, theo đó yêu cầu người nộp đơn phải có thu nhập cao hơn mức trung bình của các hộ gia đình Nhật Bản và có mức lương hưu dự kiến đạt một ngưỡng nhất định.