Quảng Nam: Phong tỏa một bệnh viện vì xuất hiện ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 19h ngày 6/10, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam bị phong tỏa ba ngày, xét nghiệm toàn bộ nhân viên vì phát hiện một F0.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. - Ảnh: Tiền Phong
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. - Ảnh: Tiền Phong

Sáng 7/10, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) xác nhận, bệnh viện xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người chăm nuôi sản phụ tại Khoa Phụ sản.

Theo đó, trường hợp F0 (nữ, 56 tuổi, trú ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là bà ngoại chăm nuôi sản phụ mổ đẻ. Sản phụ sinh mổ bé gái nặng 3,2 kg.

Khi vào viện, bệnh nhân thực hiện test nhanh kháng nguyên, kết quả âm tính. Đến ngày 4/10, cháu bé bị vàng da chuyển đến Khoa Nhi để điều trị, bà ngoại đi cùng để chăm sóc.

Đến 6/10, cháu bé ổn định, bệnh viện làm thủ tục xuất viện. Tuy nhiên, khi xét nghiệm trước khi ra viện, bà ngoại của cháu bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Đạo, bệnh viện đã thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên, vẫn có trường hợp lúc vào viện, tiến hành thủ tục xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng khi xuất viện, kiểm tra lại phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

“Từ đêm 6/10, toàn bộ nhân viên Khoa Phụ sản và Nhi đã làm xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính. Hôm nay sẽ tiến hành xét nghiệm toàn viện”, ông Đạo nói.

Trước đó ngày 30/7, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam phong tỏa 3 ngày vì 4 nhân viên nhân y tế dương tính với SARS-CoV-2. Đến này 2/8, sau khi xét nghiệm toàn bộ nhân viên không nghi nhận thêm trường hợp nào, bệnh viện đã hoạt động trở lại.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nằm ở huyện Núi Thành, thành lập năm 2007, có 19 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng, 7 phòng chức năng, quy mô 500 giường, khoảng 600 cán bộ nhân viên. Nơi đây phục vụ khám chữa bệnh cho khu vực phía Nam tỉnh Quảng Nam và phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi.

Từ khi bùng phát dịch, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, hiện không có bệnh nhân nào tại đây.

Từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 695 ca COVID-19, trong đó 32 ca cộng đồng, 424 ca lây nhiễm thứ phát đã cách ly tập trung trước khi phát hiện, 168 ca xâm nhập từ các tỉnh và 71 ca nhập cảnh. 14 ngày liên tiếp Quảng Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.