Quảng Nam xem xét loại bỏ 6 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Này) - Quảng Nam sẽ xem xét loại bỏ 6 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch vì chậm tiến độ, đang trong giai đoạn nghiên cứu đầu tư nhưng gây tác động vào rừng,…
Thủy điện sông Tranh xả lũ hồi tháng cuối năm 2020. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Thủy điện sông Tranh xả lũ hồi tháng cuối năm 2020. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Sáu dự án thủy điện bị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam xem xét loại ra khỏi quy hoạch đó là thủy điện A Vương 4, Sông Bung 3, Đắc Di 4, A Banh, Chà Vàl và Đắc Pring 2.

Số phận của 6 dự án thủy điện này sẽ được HĐND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định tại kỳ họp lần thứ 3 sắp tới.

Ngoài ra, đối với dự án thủy điện A Vương 5 và Sông Bung 3A, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở KH-ĐT, Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư cam kết thực hiện, trường hợp không đảm bảo điều kiện, yêu cầu đầu tư thì tham mưu cấp có thẩm quyền thu hồi dự án, loại khỏi quy hoạch theo quy định.

Qua rà soát của Sở Công thương Quảng Nam, thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 12 dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, đang thực hiện thủ tục, chưa thi công xây dựng.

Trong đó có 4 dự án ảnh hưởng đến đất rừng phòng hộ gồm Chà Vàl (hơn 13ha), Sông Bung 3A (gần 14ha), Nước Bươu (hơn 5,4ha), Trà Linh (hơn 0,2ha).

Có 8 dự án ảnh hưởng đến đất rừng sản xuất gồm A Vương, Nước Bươu, Trà Linh 2, Trà Linh 1, Nước Lah 1, Nước Lah2, Trà Leng 1, Trà Leng 2.

Báo cáo của Sở Công thương Quảng Nam cũng cho thấy, có 10 dự án không đảm bảo tiến độ so với cam kết gồm Chà Vàl, A Vương 5, Đắc Pring 2, Trà Linh 1, Tăk Lê, Nước Lah 1, Nước Lah 2, Trà Leng 1, Trà Leng 2 và Sông Bung 3A.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.