Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2021, Vinasun đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.050 tỷ, tăng 4% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế 79 tỷ đồng.
Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun - mã VNS) đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu đạt 150 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ. Kinh doanh dưới giá vốn khiến Vinasun lỗ gộp 27,5 tỷ đồng, con số này đã được cải thiện đáng kể so với khoản lỗ gộp gần 64 tỷ đồng cùng kỳ.

Sau khi trừ các khoản chi phí, Vinasun lỗ ròng gần 67 tỷ đồng, ghi nhận quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ. Cùng kỳ năm ngoái, hãng xe taxi này lỗ kỷ lục 111 tỷ đồng.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021, Vinasun ghi nhận 373 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 28,5% so với cùng kỳ. Dù ghi nhận gần 27,8 tỷ đồng lợi nhuận khác chủ yếu nhờ thanh lý tài sản, công ty vẫn lỗ ròng 97 tỷ đồng trong khi nửa đầu năm ngoái lỗ đến 128 tỷ đồng.

Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm ảnh 1

Hoạt động kinh doanh của Vinasun đang gặp rất nhiều khó khăn, lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

Năm 2021, Vinasun đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.050 tỷ, tăng 4% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế 79 tỷ đồng (năm trước lỗ gần 211 tỷ đồng). Sau 6 tháng đầu năm, công ty chỉ thực hiện được 35,5% kế hoạch doanh thu nhưng đã lỗ vượt xa mục tiêu đề ra.

Trong năm nay, Vinasun có kế hoạch đầu tư khoảng 500 chiếc, thanh lý và bán trả chậm cho lái xe để kinh doanh dưới hình thức thương quyền 1.020 chiếc. Bên cạnh đó, công ty cũng phát triển số lượng xe hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài 200 chiếc. Tổng số xe dự kiến hoạt động kinh doanh cuối năm 2021 là 4.834 chiếc.

Ngoài ra, hãng taxi này còn lên kế hoạch phát triển việc thanh toán online trên Vinasun App kết hợp với các ví điện tử trên thị trường và các Mobile Money App sắp được triển khai. Đồng thời thay thế toàn bộ Pos thanh toán hiện nay bằng SmartPos.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.