Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2021, Vinasun đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.050 tỷ, tăng 4% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế 79 tỷ đồng.
Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun - mã VNS) đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu đạt 150 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ. Kinh doanh dưới giá vốn khiến Vinasun lỗ gộp 27,5 tỷ đồng, con số này đã được cải thiện đáng kể so với khoản lỗ gộp gần 64 tỷ đồng cùng kỳ.

Sau khi trừ các khoản chi phí, Vinasun lỗ ròng gần 67 tỷ đồng, ghi nhận quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ. Cùng kỳ năm ngoái, hãng xe taxi này lỗ kỷ lục 111 tỷ đồng.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021, Vinasun ghi nhận 373 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 28,5% so với cùng kỳ. Dù ghi nhận gần 27,8 tỷ đồng lợi nhuận khác chủ yếu nhờ thanh lý tài sản, công ty vẫn lỗ ròng 97 tỷ đồng trong khi nửa đầu năm ngoái lỗ đến 128 tỷ đồng.

Quý thứ 6 liên tiếp báo lỗ, Vinasun (VNS) lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm ảnh 1

Hoạt động kinh doanh của Vinasun đang gặp rất nhiều khó khăn, lỗ vượt kế hoạch sau nửa năm

Năm 2021, Vinasun đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.050 tỷ, tăng 4% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế 79 tỷ đồng (năm trước lỗ gần 211 tỷ đồng). Sau 6 tháng đầu năm, công ty chỉ thực hiện được 35,5% kế hoạch doanh thu nhưng đã lỗ vượt xa mục tiêu đề ra.

Trong năm nay, Vinasun có kế hoạch đầu tư khoảng 500 chiếc, thanh lý và bán trả chậm cho lái xe để kinh doanh dưới hình thức thương quyền 1.020 chiếc. Bên cạnh đó, công ty cũng phát triển số lượng xe hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài 200 chiếc. Tổng số xe dự kiến hoạt động kinh doanh cuối năm 2021 là 4.834 chiếc.

Ngoài ra, hãng taxi này còn lên kế hoạch phát triển việc thanh toán online trên Vinasun App kết hợp với các ví điện tử trên thị trường và các Mobile Money App sắp được triển khai. Đồng thời thay thế toàn bộ Pos thanh toán hiện nay bằng SmartPos.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.