Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện Ban quản lý Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 cho biết, đơn vị tiếp tục xuất 85 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. 
Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

Tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 đã xuất quỹ tổng cộng là 4 đợt với tổng số tiền là 282 tỷ đồng.

Báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, quỹ đã nhận được tổng cộng 8.635 tỷ đồng từ 526.132 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ. Sau 4 đợt xuất quỹ, hiện số dư của quỹ là 8.353 tỷ đồng.

Số dư tạm thời nhàn rỗi của quỹ tiếp tục được gửi tại các ngân hàng thương mại có uy tín, có năng lực theo nguyên tắc đấu thầu cạnh tranh lãi suất.

Toàn bộ số tiền thu được nhập quỹ để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Cũng đến thời điểm này hiện còn 13 tổ chức có cam kết tài trợ cho quỹ nhưng chưa chuyển tiền đến quỹ hoặc mới chuyển một phần với tổng số tiền gần 36 tỷ đồng. Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đang tiếp tục đôn đốc các tổ chức này mau chóng gửi tiền đến quỹ.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.