Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện Ban quản lý Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 cho biết, đơn vị tiếp tục xuất 85 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. 
Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

Tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 đã xuất quỹ tổng cộng là 4 đợt với tổng số tiền là 282 tỷ đồng.

Báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, quỹ đã nhận được tổng cộng 8.635 tỷ đồng từ 526.132 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ. Sau 4 đợt xuất quỹ, hiện số dư của quỹ là 8.353 tỷ đồng.

Số dư tạm thời nhàn rỗi của quỹ tiếp tục được gửi tại các ngân hàng thương mại có uy tín, có năng lực theo nguyên tắc đấu thầu cạnh tranh lãi suất.

Toàn bộ số tiền thu được nhập quỹ để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Cũng đến thời điểm này hiện còn 13 tổ chức có cam kết tài trợ cho quỹ nhưng chưa chuyển tiền đến quỹ hoặc mới chuyển một phần với tổng số tiền gần 36 tỷ đồng. Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đang tiếp tục đôn đốc các tổ chức này mau chóng gửi tiền đến quỹ.

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.