Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện Ban quản lý Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 cho biết, đơn vị tiếp tục xuất 85 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. 
Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19: Tiếp tục xuất 85 tỷ đồng

Tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 đã xuất quỹ tổng cộng là 4 đợt với tổng số tiền là 282 tỷ đồng.

Báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, tính đến thời điểm ngày 24/8/2021, quỹ đã nhận được tổng cộng 8.635 tỷ đồng từ 526.132 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ. Sau 4 đợt xuất quỹ, hiện số dư của quỹ là 8.353 tỷ đồng.

Số dư tạm thời nhàn rỗi của quỹ tiếp tục được gửi tại các ngân hàng thương mại có uy tín, có năng lực theo nguyên tắc đấu thầu cạnh tranh lãi suất.

Toàn bộ số tiền thu được nhập quỹ để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Cũng đến thời điểm này hiện còn 13 tổ chức có cam kết tài trợ cho quỹ nhưng chưa chuyển tiền đến quỹ hoặc mới chuyển một phần với tổng số tiền gần 36 tỷ đồng. Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đang tiếp tục đôn đốc các tổ chức này mau chóng gửi tiền đến quỹ.

Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
(Ngày Nay) - Dữ liệu mới từ cuộc thử nghiệm của hãng dược Moderna cho thấy khả năng bảo vệ mà vaccine ngừa COVID-19 cung cấp sẽ suy yếu theo thời gian, điều này đặt ra nhu cầu phải tiêm thêm liều tăng cường để tăng cường độ hiệu quả.